Xã hội

Thứ tư, 24/04/2019 05:48 GMT+7

(TTV) Công ty cổ phần Hồng Minh landlight – công ty bảo vệ môi trường

Thứ ba, ngày 25 tháng 09 năm 2018 cập nhật lúc 15:31

Công ty cổ phần Hồng Minh landlight, thôn Tân Thành, xã Minh Thanh (Sơn Dương) chuyên sản xuất các loại phân bón hữu cơ, chế phẩm vi sinh đạt tiêu chuẩn và chất lượng phục vụ trong sản xuất, góp phần bảo vệ môi trường khu vực nông thôn.


 

Trước đây lượng phân chuồng trên địa bàn xã Minh Thanh và một số xã lân cận của huyện Sơn Dương chủ yếu thải trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm và làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Trước thực trạng đó Công ty đã thu mua các loại phân chuồng về để sản xuất các loại phân bón hữu cơ, chế phẩm vi sinh đạt tiêu chuẩn và chất lượng phục vụ trong sản xuất nông nghiệp.


Khu nhà xưởng được thiết kế với quy mô tiên tiến, hiện đại, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất kinh doanh. Nhà xưởng có diện tích sàn 5.000m2 có sức chứa 25.000 tấn phân chưa qua xử lý và đã phần nào giải quyết được một lượng lớn phân chuồng, rác thải hữu cơ, phụ phẩm nông nghiệp thải ra môi trường trên địa bàn xã Minh Thanh và các xã trên địa bàn huyện Sơn Dương.

 

 

Phòng thí nghiệm vi sinh và dây chuyền sản xuất các loại phân phân hữu cơ của Công ty đã sản xuất các sản phẩm phân bón phù hợp với đặc tính của từng loại giống cây, từng nhóm chất đất. Công ty còn kết hợp với việc nuôi giun quế để cung cấp thức ăn cho các loại vật nuôi và tạo ra loại phân giun quế được cho là loại phân hữu cơ cải tạo đất tốt nhất cho nông nghiệp hiện nay.


Với 7 loại phân hữu cơ đã được Bộ Nông nghiệp cấp phép lưu hành, 2 chế phẩm vi sinh đã đăng ký bản quyền, Công ty đã được cấp chứng chỉ ISO 9001:2015, chắc chắn trong thời gian tới các chế phẩm vi sinh và các loại phân hữu cơ của Công ty cổ phần Hồng Minh landlight sẽ là một trong những yếu tố quan trọng giúp bà con nông dân bỏ việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp. Góp phần giúp nông dân không quá lệ thuộc vào phân bón hóa học, chuyển hướng sang canh tác theo hướng hữu cơ bền vững, giảm thiểu tác động gây hại lên môi trường và sức khỏe, tăng giá trị sản phẩm, sản xuất lương thực, thực phẩm chất lượng sạch và thân thiện môi trường sống hiện nay./.

 

CTV: Thanh Nguyên – Hương Giang
(Đài TT – TH Sơn Dương)

 

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh