Xã hội

Chủ nhật, 23/09/2018 02:19 GMT+7

(TTV) Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia tại huyện Hàm Yên

Thứ ba, ngày 12 tháng 06 năm 2018 cập nhật lúc 15:50

Sáng ngày 12/6, đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại huyện Hàm Yên.


Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,

kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại huyện Hàm Yên. 

 

Đến kiểm tra trực tiếp tại Trường THPT Thái Hoà và Trường THPT Hàm Yên, hai đơn vị này có gần 690 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. Trong đó có trên 30% thí sinh thi xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, còn lại là thi xét tốt nghiệp THPT. Nhằm chuẩn bị kỹ kiến thức cho học sinh, các trường đã thực hiện nghiêm túc công tác ôn tập cho học sinh lớp 12 ngay từ đầu năm học. Tổ chức tuyên truyền đầy đủ các nội dung liên quan đến kỳ thi đến học sinh và phụ huynh. Hiện nay công tác ôn tập của các nhà trường đã cơ bản hoàn tất và đang tập trung chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện cho kỳ thi.


Ngoài 2 cơ sở đã kiểm tra, huyện Hàm Yên còn 1 điểm trường tổ chức thi là Trường THPT Phù Lưu. Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hàm Yên tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, các ngành chức năng chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho kỳ thi. Đối với các nhà trường cần khẩn trương hoàn thành việc chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo hệ thống chiếu sáng, quạt mát phục vụ cho kỳ thi. Rà soát lại số lượng học sinh ở xa, học sinh có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi.


Riêng tại Trường THPT Hàm Yên là hội đồng thi tập trung thí sinh tự do, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà trường có phương án giới thiệu nơi ăn, nghỉ hợp lý cho thí sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị, phân công nhiệm vụ cụ thể đến cán bộ làm công tác liên quan đến kỳ thi. Đồng thời, đảm bảo công tác an ninh, an toàn tại các điểm thi, chủ động các biện pháp dự phòng, tránh các tình huống xấu có thể xảy ra, đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế./.

 

Thái Văn


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh