Xã hội

Thứ bẩy, 23/03/2019 07:53 GMT+7

(TTV) Độc đáo các mô hình đèn Trung thu tại Lễ hội Thành Tuyên năm 2018

Thứ sáu, ngày 14 tháng 09 năm 2018 cập nhật lúc 16:22

Mô phỏng theo các loài vật, truyện cổ tích, danh lam thắng cảnh hay các sự kiện lịch sử có sự chuyển động, là điểm mới trong năm nay. Những mô hình này, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới khi đến với Lễ hội Thành Tuyên.


 

Mô hình “Hội đua thuyền trên sông Lô” của tổ nhân dân 14, phường Tân Quang, được nhân dân lấy ý tưởng từ lễ hội đua thuyền được tổ chức thường niên vào dịp đầu xuân năm mới tại thành phố Tuyên Quang. Điểm độc đáo của mô hình này, không chỉ nằm ở kích thước lớn mà là ở sự mô phỏng chuyển động của những người đang chèo thuyền do người dân chế tạo.

 

 

Đến với Lễ hội Thành Tuyên, không chỉ chiêm ngưỡng các mô hình được diễn diễu trên các tuyến phố vào mỗi tối, ban ngày du khách còn có thể đến các tổ dân phố để tìm hiểu và cùng người dân làm những mô hình đèn trung thu, mang đến cho du khách những trải nghiệm mới khi đến với Lễ hội Thành Tuyên.

 

 

Mỗi mô hình mang một hình dáng, ý nghĩa khác nhau, được hoàn thiện qua đôi bàn tay khéo léo của người dân, đã tạo nên một đêm rằm Trung thu đa sắc màu, đem lại niềm vui cho trẻ nhỏ, tạo dấu ấn riêng biệt, đáng nhớ trong lòng du khách khi đến với Tuyên Quang vào dịp này hằng năm.

 

Duy Tùng – Xuân Hòa


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh