Xã hội

Thứ bẩy, 20/10/2018 02:09 GMT+7

Nắng kéo dài đến chiều, đẩy nhiệt độ tăng nhanh tại miền Trung

Thứ tư, ngày 13 tháng 06 năm 2018 cập nhật lúc 09:28

Ngày 13/6, dự báo vùng thấp phía Tây và hiệu ứng gió foehn mạnh lên, khiến nắng đến sớm và kéo dài đến chiều, đẩy nhiệt độ tăng nhanh.


(Ảnh minh họa: Dân trí)

 

Mức nhiệt cao nhất vào buổi trưa và chiều 13/6 ở các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới và Huế là 35 - 36oC. Đây cũng là mức nhiệt của hai thành phố Đà Nẵng và Phan Thiết. Còn nhiệt độ ở thành phố Quy Nhơn và Nha Trang thấp hơn, đạt 32 - 34oC.

 

Tại thành phố Huế, đợt nóng này sẽ kéo dài khá lâu. Ít nhất trong 3 ngày tới, dự báo nhiệt độ luôn cao ở mức 35 - 36oC. Về chiều tối và đêm, bầu không khí mới dịu dần. Dự báo nhiệt độ thấp nhất trong 3 ngày tới là 27 - 28oC.

 

Tỉnh Ninh Thuận đang trong giai đoạn nắng mạnh nhất trong năm. Vì vậy, nhiệt độ trong những ngày tới đều xấp xỉ mức nắng nóng 34 - 35oC. Trời nắng kéo dài khoảng chục tiếng mỗi ngày.

 

Ở Tây Nguyên, gió mùa Tây Nam vẫn giữ cường độ trung bình đến mạnh gây mưa trong chiều tối 13/6, đi kèm là cảnh báo về tố, lốc và gió giật mạnh. Vào buổi sáng trời nhiều mây, nắng gián đoạn, nhiệt độ ở các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột dao động từ 26 - 29oC.

 

Dự báo ở thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai cũng sẽ liên tục có mưa dông vào các chiều tối, không loại trừ khả năng xuất hiện gió giật mạnh. Vào các khoảng thời gian khác trong ngày trời nhiều mây, nắng yếu, không khí mát mẻ, nhiệt độ từ 26 - 28oC.

 

Theo VTV.VNChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh