Xã hội

Thứ năm, 24/08/2017 04:14 GMT+7

(TTV) Hiệu quả công tác biệt phái cán bộ trong xây dựng nông thôn mới

Thứ hai, ngày 19 tháng 06 năm 2017 cập nhật lúc 15:28

Không chỉ được ưu tiên nguồn lực đầu tư, trong 3 năm qua, các xã điểm xây dựng nông thôn mới còn được tỉnh quan tâm, biệt phái cán bộ từ các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh về giúp các địa phương trong xây dựng nông thôn mới và được cấp uỷ, chính quyền các xã đánh giá cao.


 

Năm 2017, Anh Hà Mạnh Linh, Trưởng phòng Kinh tế ngành thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư được Thường trực Tỉnh uỷ tin tưởng giao nhiệm vụ về hỗ trợ, theo dõi, giúp đỡ xã Thái Hoà (Hàm Yên) trong xây dựng nông thôn mới.


Nhận thức rõ trách nhiệm được giao, ngay sau khi nhận nhiệm vụ, bản thân anh Linh đã khẩn trương nắm bắt, tìm hiểu thực tế đời sống của nhân dân địa phương cũng như tiến độ thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Tích cực cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia chương trình.


Với kiến thức chuyên môn của mình, anh Linh đã chủ động tham mưu, đề xuất với cấp uỷ cơ sở xây dựng kế hoạch, thời gian hoàn thành từng tiêu chí khó của xã cũng như việc phân khai, phân bổ, kết hợp các nguồn lực được nhà nước đầu tư một cách khoa học. Tránh dàn trải và đặc biệt là phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của chính người dân địa phương để đưa Thái Hoà trở thành xã nông thôn mới của tỉnh vào cuối năm 2017.


Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo và là cán bộ thuộc Tỉnh Đoàn Tuyên Quang được Thường trực Tỉnh uỷ giao nhiệm vụ biệt phái, hỗ trợ xã Hòa Phú (Chiêm Hóa) về đích xây dựng nông thôn mới. Sau khi nhận nhiệm vụ, anh Ma Văn Đội đã bắt tay ngay vào công việc.

 

 

Anh đã chủ động cùng lãnh đạo địa phương tham gia chỉ đạo thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới gắn với việc triển khai thực hiện các nghị quyết của tỉnh về kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng và vùng sản xuất hàng hoá, xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ nhân dân.


Đồng thời thường xuyên bám sát cơ sở để hỗ trợ chính quyền địa phương tháo gỡ những khó khăn trong quá trình hoàn thiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.


Năm 2017 là năm thứ 3 tỉnh Tuyên Quang phân công, cử cán bộ thuộc các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh về các xã để hỗ trợ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.


Qua thực tế cho thấy đội ngũ cán bộ biệt phái đã tích cực, chủ động, tham mưu phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện các tiêu chí của xây dựng nông thôn mới.


Trực tiếp là cấu nối giữa chính quyền địa phương với các sở, ban, ngành của tỉnh tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện chương trình.


Đội ngũ cán bộ biệt phái phát huy được trình độ chuyên môn, chủ động bám nắm cơ sở, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia đóng góp công sức, trí tuệ để hoàn thành xây dựng nông thôn mới.


Việc tỉnh tăng cường cán bộ biệt phái về các xã điểm trong xây dựng nông thôn mới cũng là kênh quan trọng giúp rèn luyện cán bộ tỉnh từ thực tiễn cơ sở./.

 

Lý Vinh – Quang Thành


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh