Xã hội

Chủ nhật, 26/05/2019 02:02 GMT+7

(TTV) Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý III

Thứ năm, ngày 11 tháng 10 năm 2018 cập nhật lúc 15:59

Sáng ngày 11/10 dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý III, triển khai nhiệm vụ, phương hướng nhiệm vụ quý IV/2018.


Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh.

 

 Đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND

tỉnh phát biểu tại hội nghị.

 

Trong 9 tháng đầu năm 2018, cùng với việc mở nhiều đợt cao điểm tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn cả nước tiếp tục có chuyển biến tốt, tai nạn giao thông tiếp tục được kéo giảm cả 3 tiêu chí. Công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm được tăng cường, ngoài lực lượng cảnh sát giao thông, các địa phương tăng cường các lực lượng khác như cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động, công an xã, phường tham gia tuần tra và giải tỏa lòng đường, vỉa hè, chống ùn tắc giao thông.


Tuy nhiên trong 9 tháng đầu năm cả nước đã xảy ra 13.242 vụ tai nạn giao thông, làm chết 6.012 người, bị thương 10.319 người. So với 9 tháng đầu năm 2017, giảm 7,8% số vụ, giảm 1,84% số người chết và giảm 12,45% số người bị thương.


Tuyên Quang là một trong 19 tỉnh, thành phố có số người chết vì tại nạn giao thông giảm trên 10% so với cùng kỳ năm 2017.


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Thực, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang khẳng định: Với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong 9 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang tình hình tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí. Để đạt được mục tiêu giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí từ 5 -10%, trong những tháng còn lại của năm 2018, tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tận cơ sở, phường, xã, thị trấn, tổ dân phố. Tập trung tuyên truyền vào các đối tượng có nguy cơ gây tai nạn giao thông cao như lái xe khách, thanh thiếu niên trên địa bàn nông thôn. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm, gắn trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong tổ chức thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông./.

 

Lý Vinh – Quang Thành


 

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh