Xã hội

Thứ hai, 20/08/2018 05:08 GMT+7

(TTV) Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2562

Thứ tư, ngày 16 tháng 05 năm 2018 cập nhật lúc 15:39

Sáng 16/5, tại Chùa An Vinh (thành phố Tuyên Quang), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2562 – dương lịch năm 2018.


 

Lễ Phật đản là lễ trọng đại diễn ra hằng năm vào ngày rằm tháng tư âm lịch. Đây cũng là dịp để khích lệ phát quang Phật giáo đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thể hiện chủ trương, chính sách về tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta.


Thời gian qua, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang đã tuyên truyền, vận động tăng ni, phật tử tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Thực hiện giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững chắc. Góp phần xây dựng quê hương Tuyên Quang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

 

* Nhân dịp này, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam đã tổ chức lễ phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thuỷ sản trên sông Lô với trên 4 vạn con cá giống các loại. Thông qua hoạt động này tuyên truyền cho người dân về lợi ích của việc bảo vệ và quản lý nguồn lợi thủy sản. Đồng thời nêu bật ý nghĩa cũng như nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sống của các loài sinh vật./.

 

Đỗ Hải
Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh