Xã hội

Thứ hai, 20/08/2018 03:20 GMT+7

(TTV) Phụ nữ Hàm Yên thực hiện phong trào Những viên gạch hồng

Thứ năm, ngày 07 tháng 12 năm 2017 cập nhật lúc 15:23

Phụ nữ Tuyên Quang giúp nhau viên gạch hồng là mô hình đã và đang thực hiện hiệu quả ở các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh. Từ mô hình, đã giúp hàng nghìn hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở, chuồng trại và công trình vệ sinh đạt chuẩn theo quy định. Đối với Phụ nữ huyện Hàm Yên thì đây cũng là phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ và rộng khắp góp phần phát triển kinh tế và thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.


 

Mô hình “Phụ nữ Tuyên Quang giúp nhau viên gạch hồng” được triển khai từ tháng 6/2015, với hình thức vận động hội viên, phụ nữ hàng tháng góp ít nhất 10 viên gạch trở lên hoặc tiền mặt giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn xây dựng một công trình vệ sinh đảm bảo quy định. Thực hiện phong trào, Hội LHPN huyện Hàm Yên đã tuyên truyền vận động và nhận được sự ủng hộ của đông đảo hội viên. Hội đã chỉ đạo các cấp hội xây dựng mỗi đơn vị ít nhất một mô hình điểm để tổ chức thực hiện.


Tại các mô hình điểm, các chi hội đã tập hợp các gia đình hội viên chưa có công trình, hoặc đã có công trình nhưng chưa đạt tiêu chuẩn vệ sinh để tuyên truyền, vận động hội viên tham gia. Trong đó, ưu tiên cho những hộ hội viên, phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có nhà tắm, nhà tiêu hợp vệ sinh theo chuẩn y tế làm trước.

 

 

Trong năm 2017, toàn huyện đã huy động được trên 170.000 viên gạch hỗ trợ xây dựng gần 300 công trình nhà vệ sinh, giúp các hộ sửa nhà, công trình phụ và phần việc khác.


Mô hình không chỉ giúp hội viên phụ nữ xây dựng được các công trình của gia đình khang trang, sạch sẽ, đảm bảo quy định, mà còn góp phần thiết thực cùng địa phương hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

 

Nguyễn Tuyết – Đỗ Dương

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh