Xã hội

Chủ nhật, 26/05/2019 02:03 GMT+7

Họp khẩn chống dịch tả lợn châu Phi

Thứ sáu, ngày 15 tháng 03 năm 2019 cập nhật lúc 08:03

Nguy cơ dịch lây lan vào miền Nam là khó tránh khỏi. Trước tình hình này, ngay trong chiều nay, Bộ NN&PTNT đã có cuộc họp khẩn với lãnh đạo của 17 tỉnh, thành phố có dịch.


 

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá bệnh dịch tả lợn châu Phi chủ yếu xuất hiện tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, điều kiện vệ sinh và an toàn sinh học không tốt, chưa xuất hiện bệnh tại các trang trại chăn nuôi tập trung quy mô lớn. Với thói quen và quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ nên nguy cơ lan rộng ra thêm các tỉnh thành khác là khó tránh khỏi.

 

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, yếu tố thời tiết đang bất lợi khi thời gian tới có gió mùa và mưa phùn thuận lợi để chủng virus này lan rộng càng khiến việc dập dịch và ngăn chặn trở nên khó khăn hơn.

 

Ngoài ra, lãnh đạo Bộ NN&PTNT cũng yêu cầu các địa phương miền núi có dịch như Điện Biên, Sơn La, Bắc Kan phải nhanh chóng rà soát các vùng trọng điểm, vì đặc điểm rừng núi người chăn nuôi không tập trung nên có nguy cơ dịch bùng phát lại rất cao. Cùng với đó là giải pháp tuyên truyền để người dân không quay lưng lại với các sản phẩm thịt lợn, ổn định thị trường tránh tình trạng thừa thiếu cung cầu sau này.

 

Theo VTV.VN

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh