Xã hội

Thứ tư, 24/04/2019 05:39 GMT+7

(TTV) Quản lý nhà thuốc bằng hệ thống phần mềm thông minh

Thứ hai, ngày 15 tháng 04 năm 2019 cập nhật lúc 15:47

Theo kế hoạch của Bộ Y tế, năm 2019, ngành Y tế sẽ kết nối các quầy thuốc để hoàn thành liên thông quản lý toàn bộ hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc. Để thực hiện mục tiêu này, tại các nhà thuốc trên địa bàn tỉnh đã ứng dụng phần mềm quản lý nhà thuốc, góp phần đảm bảo quyền lợi cho người bệnh.


 

Nhà thuốc Lê Ngọc Tuân, phường Tân Hà (TP Tuyên Quang) là một trong gần 60 nhà thuốc trên địa bàn toàn tỉnh đang thực hiện cài đặt và sử dụng phần mềm Hệ thống quản lý nhà thuốc – Viettel PMS.


Đây là giải pháp hiệu quả giúp quản lý toàn bộ quá trình hoạt động của nhà thuốc từ danh mục hàng hóa, xuất nhập kho, quản lý bán hàng, hóa đơn, khách hàng.


Việc ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc đã đáp ứng được yêu cầu tin học hóa toàn bộ hệ thống quản lý bán hàng, đảm bảo liên thông dự liệu.

 

 

Với những tính năng quan trọng khi hệ thống được liên thông là: Kiểm soát được thuốc giả, thuốc kém chất lượng, những danh mục thuốc sắp hết hạn sử dụng; kiểm soát được tình trạng bán thuốc không theo đơn. Như vậy sẽ góp phần thực hiện tốt công tác quản lý cũng như đảm bảo quyền lợi cho người bệnh. Tuy nhiên, hiện nay, việc triển khai thực hiện hệ thống quản lý nhà thuốc trên địa bàn tỉnh vẫn còn những khó khăn nhất định.

 

Cùng với ngành Y tế cả nước, ngành Y tế Tuyên Quang đang quản lý chặt chẽ việc bán thuốc; từng bước kết nối với các phần mềm bệnh án điện tử, kê đơn thuốc điện tử, chấn chỉnh tình trạng bán thuốc không theo đơn – một trong những vấn đề dẫn đến tình trạng kháng kháng sinh cao ở Việt Nam hiện nay.

 

Hà Trang – Quang Thành

 


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh