Xã hội

Thứ tư, 21/11/2018 03:39 GMT+7

(TTV) Hội nghị trực tuyến tập huấn Bộ luật Hình sự năm 2015

Thứ tư, ngày 06 tháng 12 năm 2017 cập nhật lúc 14:46

Sáng ngày 6/12, Tòa án Nhân dân Tối cao tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn về Bộ luật Hình sự năm 2015 với trên 770 điểm cầu trên toàn quốc. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao dự và trực tiếp truyền đạt nội dung tập huấn.


 Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tuyên Quang.

 

Bộ luật Hình sự năm 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017 là Bộ luật quan trọng trong hệ thống pháp luật, có tác động đến yêu cầu duy trì và bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Trong Bộ luật mới có rất nhiều quy định được sửa đổi, bổ sung một cách căn bản, toàn diện trên tinh thần Hiến pháp năm 2013, nhằm tháo gỡ những hạn chế, khó khăn, bất cập trong thực tế áp dụng và đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của thời kỳ mới như: mở rộng áp dụng các hình phạt ngoài tù; hạn chế hình phạt tử hình; tiếp tục nhân đạo hóa chính sách hình sự đối với người chưa thành niên phạm tội.


Tại Hội nghị, các học viên được nắm nội dung những quy định mới về trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại phạm các tội trong lĩnh vực kinh tế, môi trường; Những điểm mới, bổ sung các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người; Các tội xâm phạm an toàn công cộng, trật tự xã hội.


Việc triển khai Bộ luật Hình sự năm 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017 là một nhiệm vụ rất quan trọng. Vì vậy, sau hội nghị, hệ thống Tòa án các cấp phải chủ động, nghiên cứu, nắm vững các quy định của các luật. Đặc biệt là những quy định mới, phối hợp chặt chẽ với cơ quan, ban ngành, tổ chức hữu quan để các đạo luật mới phát huy hiệu quả, sớm đưa các quy định của pháp luật vào thực tiễn cuộc sống, bảo đảm để các luật được triển khai và áp dụng thống nhất trong cả nước./.

 

Ngọc Bích – Thanh Tùng


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh