Xã hội

Chủ nhật, 21/10/2018 04:10 GMT+7

(TTV) Tuyên Quang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ tư, ngày 16 tháng 05 năm 2018 cập nhật lúc 15:40

Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong mọi hoạt động của các cấp, các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Nhiều cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đã gương mẫu trong việc thực hiện học tập và làm theo Bác, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh.


 

Hơn 10 năm sau ngày chuyển đến nơi ở mới, cuộc sống của 71 hộ đồng bào dân tộc Mông và Dao ở thôn Lũng Vài, xã Côn Lôn (Na Hang) đã có những đổi thay đáng kể. Trong sự đổi thay ấy có vai trò đóng góp tích cực của người Bí thư Chi bộ dân tộc Mông Sùng A Lầu. Để đưa đời sống người dân của bản ngày một nâng lên, anh đã cùng các đảng viên trong Chi bộ vận động bà con thay đổi nếp sống, học làm lúa nước, trồng giống ngô mới, nuôi thêm gia súc, gia cầm. “Nói đi đôi với làm”, anh Sùng A Lầu đã mạnh dạn đưa giống ngô mới vào trồng đạt năng suất cao, thấy hiệu quả, hầu hết các hộ trong thôn đều học tập và làm theo.

 

 

Thông qua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, liên tiếp trong hai năm 2016 và 2017 tỉnh Tuyên Quang đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế của tỉnh tăng trưởng với tốc độ khá cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ. Hệ thống kết cấu hạ tầng tiếp tục được quan tâm đầu tư, sản xuất nông, lâm nghiệp được đẩy mạnh theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm. Cải cách hành chính, đổi mới phong cách, lề lối làm việc có nhiều chuyển biến tích cực.


Việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu, tính tích cực, chủ động sáng tạo trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao của cán bộ đảng viên. Tạo ra các phong trào thi đua sôi nổi trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra./.

 

Đỗ Bình – Mạnh Hùng


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh