Xã hội

Chủ nhật, 17/02/2019 08:51 GMT+7

(TTV) Yên Sơn chuẩn bị sản phẩm đặc sản địa phương tham gia trưng bày tại lễ hội

Thứ sáu, ngày 14 tháng 09 năm 2018 cập nhật lúc 16:21

Nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng đến với du khách, huyện Yên Sơn đã chuẩn bị sẵn sàng các sản phẩm nông nghiệp, ẩm thực đặc trưng để tham gia trưng bày, giới thiệu trong Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc huyện Yên Sơn và Đêm hội Trung thu năm 2018 sẽ diễn ra trong hai ngày (15-16/9).


 

Nhiều năm qua, sản phẩm Miến dong của Hợp tác xã Nông lâm nghiệp Nhữ Hán được người tiêu dùng biết đến bởi chất lượng của sản phẩm. Hiện Hợp tác xã đã chuẩn bị đủ số lượng để đảm bảo phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ trong Hội chợ trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông, lâm nghiệp và tiểu thủ công huyện Yên Sơn.


Tham gia trưng bày tại Hội chợ trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông, lâm nghiệp và tiểu thủ công huyện Yên Sơn có hơn 30 sản phẩm nông nghiệp, ẩm thực đặc trưng của các xã trên địa bàn huyện. Ngoài 16 sản phẩm đã được công nhận nhãn hiệu như: Miến dong Hảo Hán, Mỳ khô Thuật Yến, Chè Ngọc Thúy, Bưởi Phúc Ninh… thì các sản phẩm là thế mạnh của địa phương như mật ong, cá thương phẩm, gà ta,... cũng được các xã chuẩn bị để giới thiệu đến đông đảo du khách thập phương. Cùng với đó, hiện nay, các xã trên địa bàn huyện đã lựa chọn, chuẩn bị đầy đủ số lượng sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm du lịch, ẩm thực đặc trưng để trưng bày, giới thiệu tại các gian hàng trong khuôn khổ hoạt động của Lễ hội Thành Tuyên 2018.

 

 

Việc tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm trong dịp này là cơ hội để các địa phương trên địa bàn huyện Yên Sơn quảng bá thương hiệu, thu hút đầu tư trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm nông nghiệp, từng bước nâng cao thu nhập cho lao động nông thôn. Từ đó, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển.

 

Trà Mi – Giàng Thanh


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh