Xã hội

Thứ tư, 20/03/2019 05:58 GMT+7

(TTV) Tập huấn công tác phát ngôn cung cấp thông tin cho báo chí

Thứ sáu, ngày 11 tháng 05 năm 2018 cập nhật lúc 15:46

Sáng nay (11/5), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.


Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; người phát ngôn các UBND các cấp, đại diện các cơ quan, tổ chức liên quan đến công tác chỉ đạo, quản lý báo chí, người thường xuyên thực hiện công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

 

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh nhấn mạnh vai trò quan trọng của truyền thông và báo chí trong hệ thống chính trị cũng như định hướng dư luận xã hội. Trong thời gian qua, việc thực hiện quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí luôn được các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên một số người phát ngôn của cơ quan hành chính nhà nước còn hạn chế về kỹ năng phát ngôn, nghiệp vụ tiếp xúc với báo chí; chưa hiểu hết về vai trò, trách nhiệm nên còn tình trạng e ngại khi tiếp xúc với báo chí... làm ảnh hưởng đến việc tiếp nhận thông tin chính thống của các cơ quan báo chí và người dân.


Tại lớp tập huấn các học viên được truyền đạt nhiều nội dung quan trọng như: Vai trò, trách nhiệm của người phát ngôn; Kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; Kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông; Công tác quản lý nhà nước về phát ngôn; Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản chỉ đạo về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; Công tác quản lý nhà nước và cung cấp thông tin cho các loại hình báo mạng...


Thông qua lớp tập huấn, các học viên hiểu đầy đủ hơn về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, cung cấp kịp thời, đầy đủ các thông tin báo chí, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao./.

 

Thái Văn – Quang Thành


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh