Giáo dục

Chủ nhật, 20/01/2019 12:29 GMT+7

(TTV) Em Nguyễn Anh Đức – học sinh Tuyên Quang đầu tiên dành học bổng ASEAN SINGAPORE

Thứ năm, ngày 08 tháng 11 năm 2018 cập nhật lúc 15:19

10 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc và giành nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, em Nguyễn Anh Đức, lớp 11 chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Tuyên Quang đã khiến nhiều người ngưỡng mộ hơn khi nhận được học bổng toàn phần ASEAN SINGAPORE cho học sinh Trung học. Với học bổng này khi bắt đầu vào năm lớp 11, Đức sẽ có 4 năm học tại Singapore.


 

Bắt đầu có ước mơ được đi du học từ năm lớp 6, Nguyễn Anh Đức đã sớm đặt ra mục tiêu cho bản thân là phải học tập thật tốt ở trường và rèn luyện thêm các kỹ năng sống. Do vậy, trong suốt nhiều năm qua, em luôn tự giác, chủ động tìm tòi, học hỏi kiến thức để đạt kết quả cao trong học tập. Là một trong số ít bạn học sinh đứng đầu lớp chuyên Anh với số điểm tổng kết 9,0 bên cạnh thành tích học tập, Đức còn khiến các bạn và thầy cô yêu mến với cương vị là lớp trưởng và cũng là chủ nhiệm câu lạc bộ tình nguyện của nhà trường.

 

 

Trong góc học tập của Đức, luôn có mục tiêu và kế hoạch học tập mỗi ngày, đặc biệt là với môn Tiếng Anh. Em luôn dành thời gian để rèn luyện, trao dồi kiến thức cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Cùng với việc chịu khó tham khảo thêm nhiều kênh thông tin, phương pháp học hiệu quả trên mạng internet đã giúp Đức đạt được nhiều thành tích ngay từ khi học lớp 10 như đạt giải nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh, dành huy chương bạc môn Tiếng Anh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi tại trại hè Hùng Vương năm 2018. Em cũng là một trong 54 học sinh tiêu biểu của các trường THPT Chuyên khu vực phía Bắc được tuyển chọn tham gia Hội trại “Hành trình tuổi trẻ công dân toàn cầu” do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức tại Hà Nội. Và tuyệt vời hơn khi em là đại diện cho tỉnh miền núi Tuyên Quang nằm trong số 21 học sinh của Việt Nam dành được học bổng toàn phần của Chính phủ Singapore cho học sinh Trung học các nước Asean. Nhận được học bổng này, Nguyễn Anh Đức sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí học tập và sinh sống tại Singapore cho 2 năm học phổ thông và hai năm học dự bị đại học.

 

Với ước mơ được đi du học và đặt mục tiêu rõ ràng để thực hiện mỗi ngày. Nguyễn Anh Đức đã nỗ lực, phấn đấu, trau dồi học hỏi kiến thức, kỹ năng và ước mơ của em đã thành hiện thực. Là học sinh Tuyên Quang đầu tiên dành được học bổng Trung học, em là người tiên phong và cũng là động lực truyền cảm hứng cho nhiều học sinh khác trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

 

Thu Trang – Lê ThắngChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh