Giáo dục

Thứ tư, 24/04/2019 04:53 GMT+7

(TTV) Cô giáo truyền lửa đam mê sáng tạo khoa học

Thứ năm, ngày 08 tháng 11 năm 2018 cập nhật lúc 15:18

Say mê nghiên cứu khoa học, cô giáo Trần Thị Nga, Trường THPT Sơn Dương đã hơn mười năm gắn bó, "truyền lửa" nghiên cứu khoa học cho nhiều thế hệ học sinh, giúp các em biến ước mơ thành hiện thực ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.


 

Với cô giáo Trần Thị Nga, hướng dẫn các học trò vùng quê nghiên cứu, tìm hiểu để phát hiện, cho ra đời những sản phẩm khoa học kỹ thuật, tận dụng nguyên liệu sẵn có trên chính quê mình là cách giúp các em khơi dậy niềm đam mê với khoa học. Trong quá trình giảng dạy hay hướng dẫn học sinh tham gia nghiên cứu, cô luôn trăn trở, suy nghĩ tìm phương pháp tốt nhất, dễ hiểu nhất để hướng dẫn các em tìm tòi, khám phá, sáng tạo. Nhiều lần, sản phẩm đã làm ra nhưng chưa thấy toại nguyện, cả cô và trò lại bàn cách làm lại. Mỗi sáng chế được hoàn thiện là cả một hành trình dài thầy trò cùng nghiên cứu, khảo nghiệm.

 

 

Cô Nga đã hướng dẫn nghiên cứu khoa học kỹ thuật cho 15 dự án với 30 học sinh, trong đó có 6 học sinh đạt thành tích cao ở cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, được vào thẳng Đại học, các em còn lại đều đạt giải cấp quốc gia, cấp tỉnh. Dưới sự hướng dẫn của cô Nga, phong trào học sinh tham gia sáng tạo khoa học kỹ thuật ở Trường THPT Sơn Dương đã lan tỏa mạnh mẽ, trong đó có nhiều ý tưởng sáng tạo có ý nghĩa xuất phát từ chính cuộc sống lao động sản xuất hàng ngày của người dân địa phương.


Nhiều năm liền, cô Nga là giáo viên dạy giỏi, là Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và được nhận nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp, các ngành. Đây là nguồn động lực để cô Nga tiếp tục truyền lửa đam mê sáng tạo khoa học cho các thế hệ học sinh, giúp các em liên tục tìm tòi, sáng chế ra những sản phẩm khoa học mang ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống.

 

Ngọc Bích – Tuấn Tú

 

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh