Giáo dục

Thứ ba, 21/05/2019 05:48 GMT+7

(TTV) Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh phòng chống bạo lực học đường

Thứ sáu, ngày 19 tháng 04 năm 2019 cập nhật lúc 16:00

Truyền thông, nâng cao nhận thức và trang bị kỹ năng sống cho học sinh là một trong những giải pháp hữu hiệu để phòng chống bạo lực học đường. Đây cũng là hoạt động đang được các trường học trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện.


 

Cách ứng xử giữa giáo viên và học sinh, giữa học sinh với học sinh, kỹ năng xử lý các tình huống mâu thuẫn trong nhà trường cũng như ngoài xã hội... là những nội dung chính được giảng viên đến từ Trung tâm Giáo dục giới tính, kỹ năng sống và tư vấn tâm lý Tuyên Quang truyền đạt đến hơn 200 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS An Khang (TP Tuyên Quang). Từ những câu truyện thực tế, gần gũi diễn ra hằng ngày, đã mang đến cho các em nhiều kiến thức bổ ích.


Thời gian qua, nhiều vụ việc bạo lực học đường với mức độ ngày càng nghiêm trọng đã gây bức xúc trong dư luận xã hội. Một trong những nguyên nhân được chỉ ra là do các em chưa được trang bị đầy đủ kỹ năng sống, bị ảnh hưởng bởi lối sống lệch lạc trên mạng xã hội.

 

 

Mặc dù trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận có vụ việc tương tự, nhưng việc truyền thông, giáo dục, nâng cao kỹ năng sống là giải pháp đã và đang được các trường học thực hiện, nhằm ngăn ngừa bạo lực học đường.


Thông qua các buổi ngoại khóa, các chương trình giáo dục kỹ năng sống sẽ góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện. Chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và kịp thời xử lý các hành vi vi phạm, tiến tới giảm thiểu bạo lực học đường./.

 

Việt Bách – Xuân Hòa

 

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh