Khoa học & Công nghệ

Thứ tư, 25/04/2018 03:37 GMT+7

Đổi mới trong dự án dọn sạch biển Thái Bình Dương

Thứ năm, ngày 18 tháng 05 năm 2017 cập nhật lúc 20:37

Thay vì mất tới 10 năm, thay đổi mới trong hệ thống thu gom rác thải trên Thái Bình Dương của Boyan Slat đã giúp rút ngắn thời gian dự kiến hoàn thành khoảng 5 năm.


Chàng trai người Hà Lan - Boyan Slat, được nhiều người biết đến với kế hoạch thu gom rác thải trên biển mang tên The Ocean Cleanup, mới đây đã có những thay đổi lớn trong thiết kế hệ thống. Anh cho biết hệ thống gom rác trên biển của mình sẽ chính thức đi vào hoạt động sớm hơn dự kiến.

 

Dự án phi lợi nhuận The Ocean Cleanup dự định sử dụng những tấm lưới lớn trên biển nhằm thu gom lượng rác nhựa trôi nổi ngoài Thái Bình Dương. Những tấm lưới được thiết kế để nổi trên mặt biển như những vòng phao quanh khu vực ô nhiễm, kéo về những rác thải nổi về bờ để xử lý.

 

Boyan Slat cho biết thiết kế mới sẽ giúp hệ thống vận hành hiệu quả hơn trước mặc dù chưa được thử nghiệm trên điều kiện thực tế. Tuy nhiên, thông số của thiết kế đã thu hút sự quan tâm và đầu tư của các nhà quyên góp với số tiền lên tới 21,7 triệu USD, nâng tổng mức quỹ gây được từ năm 2013 của dự án thành 31,5 triệu USD.

 

Theo VTV.VN

 


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh