Khoa học & Công nghệ

Chủ nhật, 26/05/2019 09:07 GMT+7

Cáp sạc nhanh cho iPhone sẽ lên kệ vào tháng 2/2019

Thứ năm, ngày 06 tháng 12 năm 2018 cập nhật lúc 08:46

Cáp sạc mới cho iPhone được Apple chứng nhận sẽ có một đầu kết nối Lightning do chính công ty sản xuất và đầu còn lại là USB-C.


Cáp sạc mới có một đầu kết nối USB-C và một đầu kết nối Lightning

 

Chương trình cấp phép MFi của Apple cho phép các nhà sản xuất bên thứ ba tung ra các phụ kiện dành cho iPhone được Apple chứng nhận. Trong số đó, các phụ kiện phổ biến được người dùng quan tâm là nguồn sạc và cáp sạc.

 

Đối với những người dùng iPhone 8 và iPhone 8 Plus muốn sạc pin nhanh, Táo khuyết đã cung cấp loại cáp sạc tương thích với nguồn sạc 18W+. Apple hiện bán loại cáp sạc này với giá 19 USD cho cáp dài 1 m và 35 USD cho cáp dài 2 m. Tại B&H, đây là một trong những mặt hàng bán chạy nhất.

 

Chỉ mới tuần trước, Apple đã nói với các thành viên của chương trình MFi rằng sẽ cho phép MFi cấp phép một số công ty sản xuất cáp chuyển đổi từ USB-C sang Lightning sử dụng cho cả việc sạc iPhone và đồng bộ hóa dữ liệu. Theo yêu cầu của Apple, loại cáp mang tên mã C94 này gồm một đầu kết nối Lightning được sản xuất bởi Apple trong khi đầu còn lại là USB-C. Với nguồn sạc tiêu chuẩn, cáp C94 hỗ trợ sạc với công suất tối đa 15W.

 

Theo MacRumors, phụ kiện này sẽ được Apple bán ra với giá 2,88 USD. Sản phẩm sẽ được chuyển tới tay người dùng sau khoảng 6 tuần.

 

Mặc dù chương trình MFi cho phép các nhà sản xuất bên thứ ba cung cấp các phụ kiện giá rẻ dành cho iPhone, những phụ kiện này vẫn cần phải đáp đủ các tiêu chuẩn để được Apple chứng nhận. Với khoảng thời gian chờ đợi 6 tuần giao hàng, ít nhất phải tới tháng 2/2019 mới là thời điểm cáp sạc USB-C - Lightning của Apple lên kệ.

 

Theo VTV.VN

 


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh