Khoa học & Công nghệ

Thứ ba, 25/09/2018 01:12 GMT+7

Bill Gates chi 100 triệu USD để "chiến đấu" với bệnh Alzheimer

Thứ hai, ngày 13 tháng 11 năm 2017 cập nhật lúc 19:51

Tin vui đã đến với những người bị mắc bệnh Alzheimer, đồng sáng lập của Microsoft Bill Gates chi 100 triệu USD để tìm ra cách điều trị căn bệnh này.


Ảnh: REUTERS/Rick Wilking/File Photo

 

Theo đó, Bill Gates vừa đầu tư 100 triệu USD vào Dementia Discovery Fund, một quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên nghiên cứu những phương pháp điều trị hiệu quả các bệnh liên quan đến bộ não con người.

 

Bill Gates cho biết số tiền này không được trích ra từ Bill & Melinda Gates Foundation. Không dừng lại ở đây, theo vị tỷ phú này, thời gian tới ông còn có kế hoạch chi tiếp thêm 50 triệu USD cho một số dự án để nghiên cứu về căn bệnh Alzheimer.

 

Tỷ phú giàu thứ 2 thế giới đã nói với Reuters rằng, số lượng những người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ khác đang gia tăng nhanh chóng. Những căn bệnh này đang ngày càng gây ra những thiệt hại lớn về tinh thần cũng như tiền bạc khi mà tuổi thọ của con người ngày một cao hơn.


 Theo thống kê của Tổ chức Alzheimer quốc tế, bệnh sa sút trí tuệ có

thể ảnh hưởng đến hơn 131 triệu người vào năm 2050

 

Mặc dù đã có hàng thập kỷ nghiên cứu song hiện tại chưa có một phác đồ điều trị cụ thể nào thực sự hiệu quả để có thể chữa trị bệnh Alzheimer. Các loại thuốc hiện tại không thể làm gì hơn ngoài việc điều trị một số triệu chứng.

 

Tuy nhiên, tỷ phú Bill Gates hy vọng với sự nghiên cứu tập trung trên cơ sở được đâu tư tốt, việc điều trị bệnh Alzheimer có thể sẽ cho những tín hiệu lạc quan hơn.

 

"Tôi hy vọng rằng trong 10 năm tới, chúng ta có thể cho ra đời một số loại thuốc đặc trị. Nhưng trong trường hợp xấu có thể các dự án có thế không thành công", Bill Gates cho biết.

 

Theo thống kê của Tổ chức Alzheimer quốc tế, bệnh sa sút trí tuệ (trong đó Alzheimer là phổ biến nhất) đang ảnh hưởng đến 50 triệu người trên toàn thế giới. Và con số này dự kiến sẽ tăng lên hơn 131 triệu người vào năm 2050.

 

Theo VTV.VN

 


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh