Khoa học & Công nghệ

Thứ hai, 18/02/2019 11:57 GMT+7

Ra đời nhiều tính năng bảo mật mới cho mạng xã hội

Thứ tư, ngày 10 tháng 10 năm 2018 cập nhật lúc 17:18

Các trang mạng xã hội sở hữu lượng người dùng lớn như Facebook, Twitter hay Instagram luôn phải tìm cách tăng cường bảo mật thông tin người dùng.


 

Hiện mạng xã hội được coi là "miếng mồi" béo bở của những công ty ngầm hay tin tặc nhằm trục lợi cá nhân. Vì thế, các trang mạng xã hội sở hữu lượng người dùng lớn như Facebook, Twitter hay Instagram luôn phải tìm cách tăng cường bảo mật thông tin người dùng.

 

Tháng 8 vừa qua, Instagram đã mở tính năng cho phép người dùng tự xác minh tài khoản của họ. Khi tài khoản đã được xác minh, họ sẽ nhận được một dấu tick màu xanh để đảm bảo tính xác thực và giúp mọi người phân biệt được bạn với các tài khoản giả mạo.

 

Với Facebook, chuyên gia công nghệ khuyến cáo, người dùng cần thận trọng với những ứng dụng yêu cầu người dùng phải đăng nhập vì thường có nhiều đòi hỏi quyền truy cập và đa số được thiết kế để lấy dữ liệu của người dùng; cần kiểm tra cài đặt quyền riêng tư, hạn chế đến mức tối thiểu lượng thông tin chia sẻ công khai và đặt mật khẩu phức tạp.

 

Một số quảng cáo cũng có thể bao gồm các phần mềm độc hại, thu thập dữ liệu người dùng. Bạn không thể loại bỏ tất cả các quảng cáo nhưng có thể loại bỏ các quảng cáo không liên quan. Ngoài ra, trên hầu hết các trình duyệt hiện nay cũng đều có phần mềm chặn quảng cáo dưới dạng tiện ích mở rộng "Add-ons" để người dùng sử dụng.

 

Các chuyên gia khuyến cáo, nếu tài khoản Facebook đã bị tấn công, truy cập vào địa chỉ www.facebook.com/hacked, Facebook sẽ hướng dẫn cách khôi phục tài khoản bằng địa chỉ Email hoặc số điện thoại được liên kết trước đó.

 

Theo VTV.VNChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh