Khoa học & Công nghệ

Chủ nhật, 26/05/2019 03:22 GMT+7

Ứng dụng robot trong phẫu thuật thần kinh

Thứ năm, ngày 14 tháng 03 năm 2019 cập nhật lúc 08:00

Sử dụng robot trong phẫu thuật thần kinh không chỉ giúp giảm đáng kể thời gian phẫu thuật, nâng cao hiệu quả điều trị mà còn giảm thấp nhất những biến chứng sau phẫu thuật.


Hệ thống robot hiện đại nhất thế giới trong phẫu thuật thần kinh đã được sử dụng ở bệnh viện Bạch Mai. Đó là cánh tay robot có khả năng phẫu thuật chính xác những vị trí hẹp, sâu, khó tiếp cận và hiệu quả cao so với mổ mở hoặc nội soi thông thường. Như vậy, thay vì bỏ ra hàng trăm, thậm chí cả tỷ đồng ra nước ngoài chữa bệnh, bệnh nhân có thể phẫu thuật ngay trong nước với chất lượng không thua kém, trong khi chi phí chỉ bằng 1/10.

 

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ đã nhập thông tin từ phim chụp vào hệ thống robot để đồng bộ hóa dữ liệu, sau đó tiến hành lập trình cuộc mổ trên robot. Sau quá trình sử dụng robot định vị xong, bác sĩ tiến hành cắt lấy khối u ra và khâu lại như bình thường.

 

Cánh tay robot cử động giống cánh tay con người, có độ chính xác cao, vì vậy, giúp cuộc mổ ít sang chấn, ít tổn thương não. Điều này cũng có nghĩa bệnh nhân hồi phục sau mổ nhanh.

 

Theo VTV.VN

 


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh