Khoa học & Công nghệ

Thứ hai, 24/09/2018 03:25 GMT+7

Công nghệ nhận diện khuôn mặt khiến cuộc sống thuận tiện hơn

Thứ tư, ngày 11 tháng 10 năm 2017 cập nhật lúc 19:14

Công nghệ nhận diện khuôn mặt được phát triển với rất nhiều ứng dụng, hỗ trợ tích cực cho các hoạt động giao dịch thương mại và khiến cuộc sống trở nên thuận tiện hơn.


Quen thuộc nhất là sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để mở khoá điện thoại. Tính năng này đang được nhiều hãng điện thoại áp dụng trên các mẫu điện thoại cao cấp của mình thay thế cho các hình thức bảo mật cũ như mật mã hay quét vân tay. Đầu tháng trước, hãng thương mại điện tử Alibaba đã "bắt tay" với thương hiệu gà rán KFC giới thiệu hình thức thanh toán nhận diện khuôn mặt tại Trung Quốc.

 

Còn tại sân bay Helsinki của Phần Lan, công nghệ nhận diện khuôn mặt ã được áp dụng để làm thủ tục lên máy bay mà không cần tới nhiều loại giấy tờ. Hiện nhiều quốc gia khác như Anh, Australia cũng đang có kế hoạch thử nghiệm công nghệ này.

 

Trước đó, tại euro 2016, thành phố Nits của Pháp đã triển khai hơn 1.200 camera tích hợp nhận diện khuôn mặt tại các địa điểm tổ chức thi đấu bóng đá và các phương tiện công cộng. Những camera này sẽ giúp phát hiện những đối tượng đang trong danh sách bị theo dõi và tình nghi khủng bố, cho phép lực lượng an ninh đưa ra những biện pháp ngăn chặn cần thiết.

 

Theo VTV.VN

 


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh