Du lịch Tuyên Quang

Chủ nhật, 26/05/2019 02:02 GMT+7

(TTV) Lễ hội Đình Minh Cầm

Thứ năm, ngày 14 tháng 02 năm 2019 cập nhật lúc 16:50

Sáng ngày 14/2, tại xã Đội Bình, huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ hội Đình Minh Cầm. Đây là lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Cao Lan được tổ chức vào mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm với mong ước về một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.


 

Lễ hội Đình Minh Cầm lưu giữ những giá trị văn hóa tâm linh, tín ngưỡng, đời sống văn hóa tinh thần của người Cao Lan. Sau phần lễ, phần hội với các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao như: Liên hoan Sình ca, trình diễn trang phục dân tộc, thi khâu còn, đan yếm, ném còn, chơi đu, kéo co… đã thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Ngoài các trò chơi dân gian, xã còn tổ chức gian hàng ẩm thực để giới thiệu, quảng bá những món ăn đặc sản từ chính những sản vật quê hương cho du khách.

 

 

 

Lễ hội Đình Minh Cầm được tổ chức hàng năm đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân. Đồng thời, động viên bà con tiếp tục thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội./.

 

Hoa Mỹ - Đỗ DươngChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh