Du lịch Tuyên Quang

Thứ ba, 23/04/2019 07:00 GMT+7

(TTV) Núi Dùm – Điểm du lịch sinh thái giữa lòng thành phố Tuyên Quang

Chủ nhật, ngày 25 tháng 11 năm 2018 cập nhật lúc 15:31

Thuộc địa phận xóm 16 xã Tràng Đà (TP Tuyên Quang), núi Dùm - Cổng Trời có khí hậu trong lành, phong cảnh hữu tình. Đứng tại điểm cao này có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Tuyên Quang bên dòng Lô lịch sử. Trong tương lai, việc hình thành khu du lịch sinh thái tại đây sẽ tạo ra nét độc đáo của thành phố, điểm đến hấp dẫn cho du khách.


 

Khu vực núi Dùm - Cổng Trời có nhiều hang động, thác nước đẹp và hệ thực vật khá phong phú, đa dạng, phù hợp để phát triển du lịch sinh thái. Nơi đây sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với du khách ưa thích khám phá, mạo hiểm. Cùng tuyến với núi Dùm - Cổng Trời có 3 ngôi đền linh thiêng, cổ kính được xây dựng từ thế kỷ 18 là đền Mẫu Thượng, đền Cấm và đền Ghềnh Quýt.

 

 

Núi Dùm - Cổng Trời là nét độc đáo mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho thành phố Tuyên Quang. Đây cũng là lợi thế để thành phố phát triển du lịch sinh thái kết hợp với du lịch tâm linh. UBND thành phố Tuyên Quang đã xây dựng đề án phát triển cụm du lịch sinh thái núi Dùm - Cổng Trời nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh của khu vực này.

 

 

Cụm du lịch sinh thái Núi Dùm - Cổng Trời được quy hoạch với diện tích tự nhiên 320ha. Với quy hoạch phát triển cụm du lịch sinh thái Núi Dùm - Cổng Trời, hy vọng Núi Dùm - Cổng Trời sớm mang diện mạo mới, góp phần cải thiện cuộc sống của người dân và thu hút khách du lịch gần, xa.

 

Nguyễn Tuyết – Đỗ Dương


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh