Du lịch Tuyên Quang

Thứ ba, 16/10/2018 08:37 GMT+7

(TTV) Dịch vụ Homestay huyện Lâm Bình sẵn sàng đón du khách dự lễ hội

Thứ tư, ngày 28 tháng 02 năm 2018 cập nhật lúc 15:33

Hiện nay các hộ gia đình làm dịch vụ Homestay và các cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện Lâm Bình đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, sẵn sàng đón du khách về dự Lễ hội Lồng Tông. Qua đó, nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách, góp phần thúc đẩy ngành du lịch của huyện ngày càng phát triển theo hướng bền vững.


 

Gia đình ông Chẩu Xuân Việt, thôn Nặm Đíp, xã Lăng Can đã chuẩn bị xong việc trang trí, nâng cấp phòng nghỉ, sửa sang lại khuôn viên nhà ở, đảm bảo xanh, sạch, đẹp. Chuẩn bị những chương trình vui chơi giải trí phù hợp cho từng đoàn du khách trong thời gian lưu trú tại gia đình mình.

 

 

Với tiềm năng phát triển du lịch, hiện nay trên địa bàn huyện Lâm Bình đã có rất nhiều hộ gia đình chú trọng phát triển kinh tế từ loại hình du lịch cộng đồng Homestay. Để giúp các hộ gia đình phát triển du lịch một cách bền vững, thời gian qua các địa phương đã tạo điều kiện cho các gia đình tiếp cận với nguồn vốn của Ngân hàng để xây dựng, chỉnh trang khuôn viên nhà ở và khôi phục những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc. Hình thành các tua, tuyến du lịch hấp dẫn để thu hút du khách đến với Lâm Bình. Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, các hộ làm du lịch ở huyện Lâm Bình còn được tham gia tập huấn kỹ năng giới thiệu, quảng bá văn hóa, ẩm thực của dân tộc, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình làm du lịch… Các hộ gia đình đã chủ động mua sắm thêm trang bị để phục vụ du khách đến ăn nghỉ tại gia đình, cùng tham gia trải nghiệm, khám phá cảnh đẹp thiên nhiên và nét đẹp văn hóa truyền thống độc đáo của quê hương thông qua Lễ hội Lồng tông và Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Lâm Bình Xuân Mậu Tuất năm 2018.

 

 

Thời điểm này, các hộ gia đình làm du lịch cộng đồng Homestay và các cơ sở lưu trú khác trên địa bàn huyện đến nay đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng phục vụ du khách đến với Lễ hội Lồng tông và Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Lâm Bình năm 2018 vào ngày 15 và 16 tháng giêng âm lịch.

 

CTV: Thúy Phượng – Xuân Cường
(Đài TT – TH Lâm Bình)

 


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh