Du lịch Tuyên Quang

Thứ ba, 23/04/2019 06:59 GMT+7

(TTV) Ứng dụng công nghệ thông tin vào quảng bá phát triển du lịch Homestay Lâm Bình

Thứ tư, ngày 09 tháng 01 năm 2019 cập nhật lúc 16:07

Ứng dụng công nghệ thông tin vào phát triển du lịch không phải là câu chuyện mới nhưng đối với những người nông dân làm du lịch ở vùng sâu, vùng xa huyện Lâm Bình thì đó là bước đột phá, thể hiện sự thay đổi tư duy của bà con trong cách làm du lịch.


 

Cập nhật trang web, nhận điện thoại của khách đặt chỗ ăn nghỉ, hướng dẫn tua cho khách, là công việc quen thuộc của chị Hoàng Thị Yến, cơ sở du lịch homestay Hoàng Tuấn, xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình. Hơn một năm nay, nhờ có trang web này, chị đã thu hút và đón tiếp nhiều tiếp nhiều đoàn khách đến với gia đình. Trung bình mỗi tháng 4 đoàn đã mang lại cho gia đình chị doanh thu khoảng hơn 20 triệu đồng/tháng.

 

 

Thông qua các trang web homestay Hoàng Tuấn và trang web của homestay Lâm Bình, hình ảnh về danh lam thắng cảnh, mảnh đất, con người, các điểm du lịch của Lâm Bình được quảng bá rộng rãi và thu hút du khách đến với Lâm bình nhiều hơn. Qua đó góp phần tăng số lượng khách du lịch, kết quả trong năm 2018 Lâm Bình đã thu hút trên 30.000 lượt khách, đạt doanh thu xã hội từ du lịch hơn 18 tỷ đồng.

 

 

Ứng dụng công nghệ thông tin trong giới thiệu, quảng bá du lịch ở Lâm Bình đã mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay, số hộ gia đình làm dịch vụ homestay trên địa bàn huyện có trang web riêng để quảng bá và chủ động tiếp đón khách vẫn còn hạn chế. Cùng với đó, thông tin chỉ dẫn trên các trang web cũng cần phong phú hơn để du khách có thêm nhiều lựa chọn và sự hài lòng khi đến với du lịch Lâm Bình./.

 

Thu Trang – Tuấn Tú


 Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh