Du lịch Tuyên Quang

Thứ hai, 25/06/2018 10:57 GMT+7

(TTV) Lâm Bình phát triển kinh tế du lịch

Thứ năm, ngày 10 tháng 08 năm 2017 cập nhật lúc 15:51

Huyện Lâm Bình được thiên nhiên ban tặng hệ sinh thái đa dạng với nhiều cảnh đẹp hùng vĩ, sơn thủy hữu tình. Nhiều năm gần đây, lượng khách du lịch đến với Lâm Bình ngày càng tăng, trong thời gian tới huyện phấn đấu đưa du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.


 

Đặc biệt diện tích mặt nước hồ rộng trên 4.000 ha, với nhiều thắng cảnh như: Cọc Vài, thác Nặm Me, động Song Long, thác Khuổi Súng…


Đến với Thượng Lâm (Lâm Bình), không chỉ được vãn cảnh lòng hồ, được trải nghiệm dịch vụ Homeatay, được thưởng thức những món ăn của địa phương, du khách còn được đi chợ quê. Chợ quê bầy bán chủ yếu là các mặt hàng nông sản của địa phương những loại quả chỉ có ở vùng cao mới có.

 

 

Du lịch tâm linh cũng là một lợi thế của huyện Lâm Bình. Trên địa bàn huyện còn lưu giữ được những ngôi đền, ngôi chùa có niên đại từ khá lâu, mang đậm nét văn hóa của đồng bào dân tộc vùng cao, trong đó phải kể đến là đền Pú Bảo, chùa Phúc Lâm đã được công nhận Di tích Quốc gia và trở thành điểm đến của đông đảo nhân dân địa phương và du khách gần xa.


Đến với Lâm Bình, du khách còn được du thuyền trên hồ, khám phá thiên nhiên đầy thơ mộng và tìm hiểu về những câu chuyện truyền thuyết, dân gian được lưu truyền từ xa xưa, được thưởng thức những tiết mục văn hóa văn nghệ truyền thống của các dân tộc nơi đây.

 

 

Tính từ đầu năm đến nay, Lâm Bình đã thu hút gần 30.000 khách du lịch trong nước và quốc tế. Trong thời gian tới huyện Lâm Bình sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế du lịch gắn với gìn giữ bản sắc văn hóa các dân tộc. Đẩy mạnh công tác liên kết với các công ty lữ hành, quảng bá du lịch, tăng cường liên kết hợp tác phát triển du lịch, công bố các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn. Qua đó góp phần thu hút khách du lịch đến với Lâm Bình.

 

Dương Thủy – Lưu KhiêmChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh