Du lịch Tuyên Quang

Thứ ba, 23/04/2019 07:48 GMT+7

(TTV) Giữ gìn bản sắc văn hóa gắn với phát triển du lịch

Chủ nhật, ngày 10 tháng 02 năm 2019 cập nhật lúc 15:18

Để đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng, trong những năm gần đây, bà con dân tộc Cao Lan thôn 15, xã Kim Phú (Yên Sơn) đã có ý thức gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt là các làn điệu dân ca, dân vũ, trang phục và các món ăn truyền thống để đáp ứng nhu cầu du khách.


 

Nằm cách thành phố Tuyên Quang gần 6km, thôn 15, xã Kim Phú (Yên Sơn) có 100% đồng bào dân tộc Cao Lan sinh sống. Ở đây, bà con đã phát triển câu lạc bộ bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, vận động các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những người trẻ tuổi tham gia học tập các điệu múa, làn điệu sình ca, để những nét đẹp văn hóa trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn phục vụ du khách khi đến tham gia du lịch cộng đồng.

 

 

Thực hiện đề án phát triển du lịch cộng đồng huyện Yên Sơn, thôn 15, xã Kim Phú đã được chọn để xây dựng Làng văn hóa du lịch Giếng Tanh. Phát triển từ năm 2015 đến nay, trong thôn đã có 8 hộ đăng ký làm mô hình dịch vụ du lịch homestay. Bên cạnh việc chỉnh trang nhà cửa, tạo không gian đẹp, sạch sẽ để thu hút khách du lịch, người dân đã chú trọng bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc để vừa giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống, vừa thúc đẩy du lịch phát triển.

 

 

Một không gian văn hóa nhà sàn độc đáo. Cảnh quan thiên nhiên thanh bình. Không khí trong lành cùng cuộc sống của những người dân hồn hậu với nhiều phong tục tập quán riêng có. Du khách đến đây còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc đậm chất núi rừng.


Tất cả những điều này đang có sức hấp dẫn lớn với du khách trong nước và quốc tế đến trải nghiệm cuộc sống cộng đồng của đồng bào Cao Lan nơi đây.

 

Thu Trang – Lê Thắng – Trung Hiếu

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh