Du lịch Tuyên Quang

Thứ năm, 22/02/2018 06:08 GMT+7

(TTV) Na Hang tập trung phát triển khu du lịch sinh thái Phiêng Bung

Thứ năm, ngày 11 tháng 05 năm 2017 cập nhật lúc 16:44

Trong nỗ lực mời gọi thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, thì khu du lịch sinh thái Phiêng Bung, xã Năng Khả đang được huyện Na Hang tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Nhằm phát triển Phiêng Bung là một trong những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn trong các tua tuyến du dịch trên địa bàn huyện.


 

Bản Phiêng Bung, xã Năng Khả (Na Hang) nằm trên độ cao trung bình trên 500 m, đỉnh núi cao nhất tới gần 1.000 m so với mực nước biển; có diện tích tự nhiên hơn 180 ha, trong đó mặt bằng rộng tới 120 ha và diện tích rừng nguyên sinh hơn 145 ha.


Phiêng Bung có nhiều hệ thực vật phong phú, nhiều cây gỗ quý hàng trăm năm tuổi như: nghiến, đinh, lát, trò chỉ...


Để phát triển Phiêng Bung thành một trong những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của huyện, thời gian huyện Na Hang đã đầu tư xây dựng hoàn thành tuyến đường giao thông lên bản Phiêng Bung và hệ thống điện lưới quốc gia nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến thăm quan, khám phá, trải nghiệm những nét độc đáo của khu du lịch.


Huyện cũng đã triển khai thực hiện dự án “Đường hoa thanh niên” lên bản Phiêng Bung, theo đó giao cho đoàn thanh niên huyện trực tiếp triển khai thực hiện nhằm tạo điểm nhấn và nét độc đáo riêng biệt cho du lịch sinh thái của huyện.


Để khai thác tiềm năng thế mạnh về phát triển du lịch, hiện nay huyện Na Hang đang tập trung triển khai các chương trình phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng lợi thế của địa phương.


Tiếp tục triển khai dự án xây dựng chương trình đường hoa thanh niên tại khu du lịch sinh thái thác Mơ và tuyến đường giao thông vào xã Hồng Thái để nơi đây trở thành những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn du khách thập phương.


Huyện cũng đã có nhiều cơ chế chính sách thông thoáng và ưu đãi thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, nhằm đưa du lịch của huyện trở thành ngành kinh tế quan trọng.


Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch sinh thái Na Hang gắn với cảnh quan, hang động, khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ - Bản Bung, hạt nhân là du lịch sinh thái khu vực lòng hồ và trên lưu vực sông Gâm gắn với các làng nghề và văn hóa dân tộc thiểu số...

 

Đỗ Bình - Viết Kiều

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh