Du lịch Tuyên Quang

Chủ nhật, 26/05/2019 02:17 GMT+7

(TTV) Danh thắng Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình

Thứ ba, ngày 12 tháng 02 năm 2019 cập nhật lúc 16:00

Với những giá trị đặc sắc về văn hóa đồng bào các dân tộc, yếu tố đa dạng sinh học và cảnh quan thiên nhiên độc đáo, Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình là điều kiện để cấp ủy, chính quyền địa phương khai thác tiềm năng, phát triển du lịch. Nơi đây đang thực sự là điểm đến hấp dẫn đối với du khách.


 

Các hoạt động lễ hội là nơi có thể thấy rõ nhất những nét độc đáo về văn hóa đồng bào các dân tộc vùng cao. Người dân đã duy trì những nét bản sắc văn hóa lâu đời trên mảnh đất này. Không chỉ được chứng kiến nét đẹp của những lễ phục truyền thống, lễ hội của đồng bào các dân tộc nơi đây thu hút du khách bởi ý nghĩa nhân văn sâu sắc của các hoạt động tín ngưỡng, tâm linh, cầu cho mưa thuận gió hòa, cây cối tươi tốt, mùa màng bội thu.

 

 

Bên cạnh sự độc đáo của những giá trị truyền thống văn hóa đồng bào các dân tộc địa phương, Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình có các danh thắng cảnh nổi tiếng như: Thượng Lâm, hang Nà Chao, Pác Khoang, thác Pác Ban, Pác Hẩu, Khuổi Nhi..., và nhiều di chỉ khảo cổ có giá trị nghiên cứu. Khu bảo tồn có diện tích bảo vệ trên 61.300 ha, nằm ở 14 xã, thị trấn thuộc hai huyện Na Hang và Lâm Bình, giữa những cánh rừng đại ngàn dọc đôi bờ sông Gâm và sông Năng. Các điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp với nhiều loại cây trồng nông, lâm nghiệp, cây đặc sản cho năng suất cao. Nơi đây có hệ động vật phong phú và đa dạng sinh học về thành phần, chủng loại, cũng như về số lượng cá thể; có gần 1.200 loài thực vật bậc cao và là khu vực nhiều rừng nguyên sinh có nguồn gen thực vật phong phú.

 

 

Xác định rõ tầm quan trọng của khu bảo tồn, thời gian qua, các cấp chính quyền và người dân hai huyện Na Hang, Lâm Bình thường xuyên quan tâm, thực hiện tốt công tác bảo vệ, khai thác hợp lý và sử dụng hiệu quả giá trị của khu bảo tồn; Đẩy mạnh việc kết nối du lịch, phục hồi các làng nghề truyền thống, tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo, riêng có, để nơi đây thực sự là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

 

Thái Văn – Đỗ Dương


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh