Du lịch Tuyên Quang

Thứ tư, 20/03/2019 06:21 GMT+7

(TTV) Tuyên Quang phát triển du lịch cộng đồng

Thứ ba, ngày 01 tháng 01 năm 2019 cập nhật lúc 16:40

Tuyên Quang đã trở thành một địa chỉ mới, hấp dẫn và tiềm năng trong bản đồ du lịch của cả nước. Tại huyện Na Hang và Lâm Bình, người nông dân đã biết phát triển du lịch cộng đồng nhờ tận dụng lợi thế thiên nhiên ban tặng. Homestay vài năm trước còn xa lạ với họ, thì nay loại hình du lịch này đã bước đầu làm thay đổi đời sống của người dân.


 

Khách du lịch đến với huyện Lâm Bình không chỉ để khám phá sự yên tĩnh của không gian, sự hùng vĩ của cảnh sắc núi rừng, du khách đến đây còn được trải nghiệm dịch vụ du lịch cộng đồng hay còn gọi là Homestay. Du khách được “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” được hòa mình với cuộc sống của đồng bào sở tại, tìm hiểu những phong tục tập quán, nét văn hóa truyền thống độc đáo của các dân tộc.

 

 

Tỉnh Tuyên Quang hiện có 35 hộ gia đình phát triển dịch vụ homestay, trong đó tập trung chủ yếu ở các huyện Lâm Bình, Sơn Dương, Na Hang, Yên Sơn. Đây là loại hình du lịch gắn với đời sống của người dân, trong đó có các dịch vụ như: Du lịch nông thôn, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu văn hóa truyền thống dân tộc tại địa phương; du lịch ẩm thực, văn hóa, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sắc, hòa mình vào những nét văn hóa truyền thống....

 

 

Homestay là loại hình du lịch độc đáo, phát huy được thế mạnh của các địa phương giàu truyền thống văn hóa, cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ và thu hút du khách trải nghiệm, khám phá. Tuy nhiên, để loại hình du lịch homestay phát triển bền vững, cần có hướng đầu tư, hoạch định chiến lược phát triển cụ thể để đem lại nguồn thu, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

 

Dương Thủy – Lưu Khiêm

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh