Du lịch Tuyên Quang

Thứ bẩy, 21/04/2018 02:58 GMT+7

(TTV) Na Hang phát triển du lịch

Chủ nhật, ngày 30 tháng 04 năm 2017 cập nhật lúc 16:25

Từ đầu năm đến nay đã có 22.000 lượt khách du lịch đến Na Hang. Đó là con số không nhỏ cho thấy quyết tâm phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của huyện Na Hang.


 

Là huyện vùng cao phía Bắc của tỉnh Tuyên Quang với hơn 83% diện tích tự nhiên là rừng. Nơi đây được biết đến bởi nét văn hóa độc đáo của nhiều dân tộc và vẻ đẹp thơ mộng, hùng vĩ của những ngọn núi, con sông. Qua đó đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan và khám phá.

 

 

Đền Pác Tạ nằm dưới chân núi Pác Tạ, thuộc thị trấn Na Hang, là điểm hợp nhất của hai dòng sông Năng và sông Gâm. Ngôi đền thờ được dựng để tưởng nhớ người vợ của tướng quân Trần Nhật Duật. Đền Pác Tạ nằm ở địa thế cao, bằng phẳng. Cửa đền quay về hướng Nam, trông ra dòng sông Gâm. Sự kết hợp giữa cảnh sắc thiên nhiên tạo nên vè đẹp sơn thủy hữu tình. Đây là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn du khách.

 

 

Na Hang là mảnh đất với nhiều cảnh đẹp thơ mộng, hùng vĩ. Đến với nơi đây, du khách được thám hiểm du lịch hồ trên núi, chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ của núi Pác Tạ, thác Khuổi Súng, Khuổi Nhi, hang Phia Vài… Thời gian qua, huyện Na Hang đã triển khai nhiều chương trình, dự án để tạo đà cho phát triển du lịch bền vững. Qua đó đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan, khám phá.


Thời gian tới, huyện Na Hang tiếp tục lựa chọn những giải pháp phù hợp nhằm khuyến khích và đẩy mạnh hoạt động du lịch, nâng cao chất lượng các dịch vụ du lịch trên địa bàn./.

 

Nguyên Hoài - Quang Khánh


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh