Du lịch Tuyên Quang

Thứ tư, 20/03/2019 05:54 GMT+7

(TTV) Chiêm Hóa điểm đến hấp dẫn

Chủ nhật, ngày 16 tháng 09 năm 2018 cập nhật lúc 16:08

Chiêm Hóa là huyện có tiềm năng du lịch khá phong phú với các loại hình du lịch văn hóa lịch sử, du lịch sinh thái và du lịch tâm linh. Nơi đây đã và đang là điểm đến hấp dẫn của đông đảo du khách.


Nằm cách thành phố Tuyên Quang trên 60 km, huyện Chiêm Hóa được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho một vẻ đẹp hữu tình với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Nơi đây đã và đang có sức hút mạnh mẽ đối với du khách trong nước và du khách nước ngoài.

 

 

Với có lợi thế về loại hình du lịch lịch sử - văn hóa. Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Bình là di tích có ý nghĩa đặc biệt với cách mạng Việt Nam và nhân dân cả nước, là tâm điểm của những chuyến du lịch về nguồn. Kim Bình được xác định là điểm nhấn quan trọng trong tuyến du lịch lịch sử của vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ và cả nước. Tháng 2/1951, xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa được Trung ương Đảng, Bác Hồ chọn làm địa điểm tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng. Đây là Đại hội Đảng được tổ chức trong nước đầu tiên và là Đại hội duy nhất tổ chức ngoài Thủ đô Hà Nội. Di tích cách mạng Kim Bình nằm giữa màu xanh ngút ngàn của núi rừng sẽ là những ấn tượng khó phai của du khách khi đến với mảnh đất lịch sử này.

 

 

Du lịch tâm linh đang là điểm nhấn trong hoạt động du lịch ở Chiêm Hóa. Với một hệ thống đền chùa đa dạng và phong phú gồm Đền Bách Thần (thị trấn Vĩnh Lộc), Đền Đầm Hồng (xã Ngọc Hội), Chùa Bảo Ninh Sùng Phúc (xã Yên Nguyên), Chùa Nhùng (xã Hòa Phú), Chùa Cầu Cả (xã Yên Nguyên), Chùa Nà Seo, Chùa Bản Vả (xã Kiên Đài)... Đền, chùa nơi đây không chỉ nổi tiếng linh thiêng, có bề dày lịch sử, kiến trúc độc đáo cổ xưa mà còn nổi tiếng với phong cảnh hữu tình, nguyên sơ, lạ mắt. Đặc biệt là Chùa Bảo Ninh Sùng Phúc, là tài liệu thành văn cổ nhất phát hiện được trên đất Tuyên Quang và là một trong số rất ít các di vật thời Lý (thế kỷ XI) còn được nguyên vẹn cho tới ngày nay. Hàng năm, vào dịp đầu xuân, huyện Chiêm Hóa đều tổ chức lễ hội Lồng tông với những nghi thức uy nghi, có đầy đủ già trẻ gái trai và khách thập phương tham dự, tạo nên một không gian văn hóa độc đáo của xứ sở lễ hội tâm linh.

 

 

Không chỉ có lợi thế về văn hóa lịch sử, Chiêm Hóa còn có nhiều thắng cảnh đẹp làm say đắm lòng người. Qua những cung đường quanh co, uốn lượn, qua những cánh rừng đại ngàn hoang sơ, du khách sẽ có mặt tại Khu du lịch sinh thái thác Bản Ba Chiêm Hóa, được công nhận là danh lam thắng cảnh Quốc gia vào năm 2007. Thám hiểm rừng già là thú vui dành cho những du khách yêu thiên nhiên hoang dã, rừng Bản Ba đầy bí ẩn, lạ mắt và bất ngờ… Đến đây, du khách còn được ngắm nhìn nhiều loại chim thú quý cùng với những đàn bướm sặc sỡ sắc màu, các loài côn trùng và nhiều thực vật hoang dã…

 

 

Bên cạnh những thác nước đẹp như thác Bản Ba, thác Khuôn Nhòa xã Trung Hà, thác Lụa xã Hòa Phú, Chiêm Hóa còn có hệ thống hang động đẹp như hang Khuôn Nhòa xã Trung Hà, hang Thẳm Mên, hang Bó Ngoặng hay hang Chợ Khỉ thôn Bản Biến xã Phúc Sơn… Các hang động này có lòng hang rộng với rất nhiều nhũ đá vôi tạo thành những hình thù kỳ thú tuyệt đẹp, màu sắc lấp lánh. Với nhiều mạch nước ngầm đã tạo thành những hồ nước trong lòng hang. Phía bên ngoài hang là rừng cây nguyên sinh, không khí trong lành mát mẻ, tạo nên phong cảnh đẹp, hữu tình. Với hệ thông các hang động lớn và đẹp, rất phù hợp với những tua du lịch mạo hiểm, khám phá.


Với rất nhiều điểm du lịch về nguồn, du lịch sinh thái và du lịch tâm linh cùng các lễ hội lớn trong năm, với nhiều tiềm năng, lợi thế chưa được khai thác, Chiêm Hóa luôn dang rộng vòng tay chào đón các nhà đầu tư, du khách trong nước và nước ngoài, hãy đến với Chiêm Hóa để cùng khám phá và cảm nhận./.

 

Thu Thường – Trung Hiếu

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh