Du lịch Tuyên Quang

Thứ hai, 18/02/2019 11:20 GMT+7

(TTV) Sơn Dương phát triển du lịch lịch sử văn hóa

Chủ nhật, ngày 28 tháng 01 năm 2018 cập nhật lúc 16:16

Phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương, những năm qua, huyện Sơn Dương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, đồng thời thực hiện tốt công tác bảo tồn, tôn tạo các điểm di tích lịch sử. Qua đó đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan, tìm hiểu truyền thống lịch sử.


 

Trong chuyến hành trình về nguồn của các em học sinh THPT trên địa bàn tỉnh, các em được tìm hiểu các di tích lịch sử quan trọng của quốc gia, như Lán Nà Nưa, Cây Đa Tân Trào, Đình Hồng Thái. Qua đó đã giúp cho các em hiểu sâu sắc hơn về giá trị lịch sử của dân tộc Việt Nam.

 

 

Huyện Sơn Dương có trên 140 điểm di tích lịch sử. Trong đó nổi bật là Khu di tích lịch sử, văn hóa và sinh thái Tân Trào, Khu di tích lịch sử Công an Nhân dân và rất nhiều điểm di tích của các bộ, ban ngành, cơ quan Trung ương. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền địa phương đã làm tốt công tác bảo tồn, tôn tạo các điểm di tích. Cùng với đó, các Ban quản lý cũng chủ động sưu tầm, bổ sung các tư liệu, hiện vật để phục vụ cho công tác nghiên cứu, tham quan của du khách. Chính vì vậy mà năm 2017, huyện Sơn Dương đã đón tiếp gần 800.000 lượt khách du lịch đếm tham quan.

 

Trong năm 2018, huyện Sơn Dương tiếp tục mời gọi, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các công ty, doanh nghiệp đầu tư khai thác tiềm năng phát triển du lịch của huyện. Đồng thời tập huấn, nâng cao chất lượng hướng dẫn, đón tiếp khách du lịch đến tham quan, tìm hiểu./.

 

Nguyên Hoài – Phan Giang

 

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh