Du lịch Tuyên Quang

Thứ ba, 23/04/2019 06:57 GMT+7

(TTV) Tuyên Quang khai thác tiềm năng phát triển du lịch

Chủ nhật, ngày 30 tháng 12 năm 2018 cập nhật lúc 15:49

Năm 2018, toàn tỉnh thu hút trên 1.760.000 lượt khách du lịch, đạt 105% kế hoạch năm, tăng 10,7% so với cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch là trên 1.500 tỷ đồng. Mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra đến năm 2020 Tuyên Quang sẽ thu hút 1,7 triệu khách du lịch. Tuy nhiên chỉ sau hai năm rưỡi thực hiện, chỉ tiêu này đã đạt và vượt kế hoạch đề ra.


 

Sở hữu trên 8.000 ha mặt nước hồ với những cánh rừng đại ngàn dọc đôi bờ sông Gâm và sông Năng, hệ sinh thái đa dạng với nhiều loài động, thực vật quý hiếm, hệ thống hang động độc đáo, kỳ thú. Đặc biệt, đây cũng là vùng đất sinh sống của đồng bào các dân tộc Tày, Dao, Mông, và nhiều dân tộc khác với những nét văn hóa truyền thống độc đáo vẫn còn được lưu giữ. Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình đang trở thành điểm đến mới lạ cho du khách trong nước và quốc tế.


Thu hút trên 1.760.000 lượt khách đến Tuyên Quang trong năm 2018 đã phần nào phản ánh được sự nỗ lực của tỉnh trong việc đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến các hoạt động du lịch. Đó là kết quả của sự nỗ lực và quyết tâm trong công tác chỉ đạo điều hành của tỉnh, sự năng động, linh hoạt và vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành trong việc đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch.

 

 

Hiện nay, các cơ quan chức năng đã tích cực cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp lữ hành và khách du lịch về các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch Tuyên Quang với Thái Nguyên trong kết nối tour du lịch "Hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng chiến khu Việt Bắc"; tham gia chương trình khảo sát du lịch đoàn tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tại tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Hà Giang.


Du lịch Tuyên Quang đã và đang dần khẳng định vai trò, vị trí là ngành kinh tế có tốc độ tăng trưởng khá, quy mô hoạt động ngày càng mở rộng, đóng góp có hiệu quả vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh./
.

 

Dương Thủy – Lưu Khiêm

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh