Du lịch Tuyên Quang

Thứ ba, 19/02/2019 12:20 GMT+7

(TTV) Chiêm Hóa phát triển du lịch

Chủ nhật, ngày 29 tháng 07 năm 2018 cập nhật lúc 16:26

Chiêm Hóa là mảnh đất có tiềm năng, lợi thế để phát triển các loại hình du lịch, trong đó có du lịch sinh thái với nhiều hang động, thác nước đẹp, cảnh quan thiên nhiên kỳ ảo. Để khai thác có hiệu quả tiềm năng mà thiên nhiên đã ban tặng, các cơ quan chức năng của huyện đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế du lịch.


 

Thác Bản Ba nằm bên triền núi Phiêng Khàng, xã Trung Hà, cách thành phố Tuyên Quang hơn 70km. Thác có chiều dài hơn 3km, được tạo thành bởi ba tầng thác đổ, xung quanh được bao bọc bởi những cánh rừng nguyên sinh trùng điệp. Đến Thác Bản Ba du lịch sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành, được hòa mình vào thiên nhiên nhiên hoang sơ với nhiều hệ sinh vật đa dạng và phong phú, được đắm mình trong làn nước trong xanh, mát lạnh. Đến Khu du lịch sinh thái Thác Bản Ba, du khách còn được tìm hiểu, trải nghiệm về cuộc sống, nét văn hóa truyền thống của bà con các dân tộc trên địa bàn. Sự đa dạng trong đời sống cộng đồng sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho du khách.

 

 

Với vẻ đẹp nguyên sơ và thơ mộng, năm 2007, Thác Bản Ba đã được xếp hạng thắng cảnh cấp quốc gia. Từ đó, du khách trong nước, du khách nước ngoài cũng đã biết tới địa điểm du lịch này nhiều hơn. Đặc biệt là trong những kỳ nghỉ lễ hay những ngày cuối tuần, Khu du lịch sinh thái Thác Bản Ba đã trở thành một điểm đến hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn để nghỉ ngơi, thư giãn và khám phá sau những ngày làm việc vất vả. Sau hơn 11 năm đi vào hoạt động, hàng năm Khu du lịch sinh thái Thác Bản Ba thu hút hàng nghìn lượt du khách tham quan, trải nghiệm.

 

 

Với những tiềm năng sẵn có mà thiên nhiên đã ban tặng, danh thắng Thác Bản Ba cùng nhiều điểm du lịch sinh thái, văn hóa của huyện Chiêm Hóa đang trở thành điểm đến hấp dẫn của đông đảo du khách, góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch của huyện ngày càng phát triển./.

 

Hoài Thu – Viết Kiều


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh