Du lịch Tuyên Quang

Thứ hai, 18/02/2019 11:19 GMT+7

(TTV) Thành phố Tuyên Quang phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trong

Thứ tư, ngày 07 tháng 02 năm 2018 cập nhật lúc 15:45

Một trong ba nhiệm vụ trọng tâm được thành phố Tuyên Quang xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2015-2020) là phát triển du lịch trở thành trung tâm trong các ngành dịch vụ, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, thúc đẩy phát triển kinh tế ở các lĩnh vực khác. Cụ thể hóa nhiệm vụ trên, thành phố Tuyên Quang đã triển khai rất nhiều giải pháp để tổ chức thực hiện. Phấn đấu đến năm 2020 đón trên 900.000 lượt khách du lịch, doanh thu về du lịch đạt trên 450 tỷ đồng.


 

Lần đầu tiên thành phố Tuyên Quang tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý, phát triển du lịch mang tính chuyên sâu. Các học viên là lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan thuộc thành phố; công chức văn hoá các xã, phường; thành viên Ban quản lý di tích lịch sử- văn hoá; các công ty du lịch, doanh nghiệp lữ hành; các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố được tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ quản lý nhà nước về du lịch; khai thác phát triển du lịch; kỹ năng phục vụ du lịch; một số giải pháp phát triển du lịch... Điều thành phố Tuyên Quang mong muốn lớn nhất qua lớp tập huấn, là dần làm thay đổi tư duy làm du lịch của đội ngũ cán bộ đang đảm nhận công việc này.

 

 

Trên cơ sở đánh giá, phân tích những tiềm năng, thế mạnh cần được khai thác về du lịch, thành phố Tuyên Quang đang tập trung hoàn thiện kết cấu hạ tầng, phát triển hệ thống các dịch vụ phục vụ du lịch. Đồng thời chủ trương xâu chuỗi các điểm, các cụm để xây dựng và hình thành các tua, tuyến du lịch bằng cả đường sông và đường bộ. Vừa để thành phố có thể khai thác được những thế mạnh vốn có của địa hình bên dòng Lô, vừa giúp cho du khách được tìm hiểu và cảm nhận vẻ đẹp phong cảnh, con người, phong tục, tập quán, lối sống của mảnh đất Thành Tuyên. Đến nay, thành phố đã bắt đầu hình thành 3 tua, 2 tuyến du lịch, gồm: tuyến du lịch đường sông và tuyến du lịch đường bộ; tua du lịch văn hóa tâm linh; tua du lịch đêm hội Thành Tuyên; tua liên kết giữa thành phố và các huyện trong tỉnh và đã phối hợp với các đơn vị lữ hành khai thác các tua, tuyến này.

 

 

Công tác tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá, tăng cường liên kết vùng để phát triển du lịch cũng được thành phố Tuyên Quang chú trọng. Thành phố đã và đang phối hợp xây dựng danh mục công trình, dự án về phát triển du lịch để mời gọi thu hút đầu tư, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và cộng đồng phát triển du lịch trên địa bàn. Hiện nay, trong danh mục 15 dự án trọng điểm mời gọi thu hút đầu tư của tỉnh, thành phố Tuyên Quang có 4 dự án, trong số này có 3 dự án về du lịch, đó là: Khu du lịch sinh thái núi Dùm; Khu du lịch Tình Húc; Khu đô thị nghỉ dưỡng sông Lô.

 

Với các giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch, thành phố Tuyên Quang cũng đề ra mục tiêu là đến năm 2020, sẽ tạo việc làm cho khoảng 5.000 lao động trong lĩnh vực này, góp phần đáng kể trong công tác an sinh xã hội của thành phố./.

 

CTV: Bình Yên – Trung Anh
(Đài TT – TH Thành phố)


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh