Du lịch Tuyên Quang

Thứ ba, 22/05/2018 11:50 GMT+7

(TTV) Hướng về cội nguồn cách mạng

Thứ hai, ngày 28 tháng 08 năm 2017 cập nhật lúc 16:04

Kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào đã trở thành tâm điểm trong những chuyến hành trình về nguồn của đồng bào cả nước và du khách quốc tế.


 

Vào dịp kỷ niệm, gần 100 cựu chiến binh phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tổ chức hành trình về nguồn thăm Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào. Tại đây các hội viên cựu chiến binh đã được nghe kể lại những câu chuyện cảm động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung ương Đảng đã ở và làm việc lãnh đạo thắng lợi cuộc tổng khởi nghĩa cách mạng Tháng Tám thành công. Các địa danh như: Lán Nà Nưa, Cây Đa Tân Trào, Đình Tân Trào, nơi gắn liền với lịch sử cách mạng Việt Nam và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ tiền khởi nghĩa và trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược. Nơi được mệnh danh là Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến mãi mãi là niềm tự hào dân tộc Việt Nam.

 

 

Những năm qua, du khách trong cả nước và khách quốc tế đến với Tân Trào ngày một nhiều. Để đáp ứng nhu cầu tham quan tìm hiểu của du khách, Ban quản lý Khu Du lịch lịch sử văn hóa và sinh thái Tân Trào luôn chú trọng đến công tác bảo tồn và xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, đào tạo và nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ cho các hướng dẫn viên du lịch. Trong dịp này, bình quân mỗi ngày có hàng nghìn du khách đến thăm quan, tìm hiểu, trong đó có nhiều đoàn khách quốc tế.

 

 

Về thăm Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc để mỗi người tiếp tục ra sức phấn đấu, rèn luyện đóng góp công sức xây dựng và bảo vệ đất nước cũng như giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

 

Đỗ Bình - Lê ThắngChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh