Du lịch Tuyên Quang

Thứ tư, 19/12/2018 10:49 GMT+7

(TTV) Du lịch Na Hang tiềm năng và phát triển

Thứ hai, ngày 22 tháng 01 năm 2018 cập nhật lúc 15:50

Năm 2017, Na Hang đón gần 108.000 lượt khách đến tham quan, du lịch, doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 93 tỷ đồng. Đây là nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự vào cuộc của người dân trong phát triển du lịch và coi du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của huyện.


 

Trong chuyến thăm quan lòng hồ của chị Sindhu Surapaneni, Giám đốc tài chính, Công ty dự án và cơ sở hạ tầng Galacon tỉnh Hyderabad Ấn Độ, chị cũng như các anh em trong đoàn đã được biết thêm về thiên nhiên và con người nơi đây. Chuyến du lịch đã để lại ấn tượng mạnh đối với chị và các thành viên, chị cho biết sẽ tiếp tục quay trở lại du lịch Na Hang trong một dịp gần nhất.

 

Na Hang được đông đảo du khách biết đến qua các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Thác Mơ, Núi Pác Tạ, hang Phia Muồn, động Nà Chao... Bên cạnh đó, các đền, chùa như Chùa Pác Tạ, Pác Vãng có từ thế kỷ thứ XIII cũng được trùng tu, khôi phục đã đáp ứng việc thăm quan, thưởng ngoạn các thắng cảnh và du lịch tâm linh của du khách.

 

 

Để tạo điều kiện cho du khách tiếp cận những nét sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng đặc trưng, tiêu biểu của người dân nơi đây, huyện đã đầu tư xây dựng, hoàn thiện hệ thống hạ tầng du lịch, nâng chất lượng phục vụ du khách. Phối hợp đầu tư nâng cấp, sửa chữa một số tuyến đường giao thông. Xây dựng bến thủy, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến thăm quan, nhờ đó lượng khách đến du lịch Na Hang ngày càng tăng.


Hiện nay huyện Na Hang đang tập trung triển khai các chương trình du lịch sinh thái trên địa bàn, nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng lợi thế của địa phương. Tiếp tục triển khai dự án xây dựng chương trình đường hoa thanh niên tại khu du lịch sinh thái Thác Mơ và tuyến đường giao thông vào xã Hồng Thái để nơi đây trở thành những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn du khách. Huyện đã có nhiều giải pháp để thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, nhằm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng. Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch sinh thái Na Hang gắn với cảnh quan, hang động, khu bảo tồn thiên nhiên Tát Kẻ - Bản Bung, hạt nhân là du lịch sinh thái khu vực lòng hồ và trên lưu vực sông Gâm gắn với các làng nghề và văn hóa dân tộc thiểu số.

 

Dương Thủy – Lưu KhiêmChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh