Du lịch Tuyên Quang

Thứ tư, 25/04/2018 03:49 GMT+7

(TTV) Tuyên Quang: Phát triển Du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Thứ sáu, ngày 05 tháng 05 năm 2017 cập nhật lúc 16:23

Là tỉnh có tiềm năng phát triển du lịch với nhiều loại hình du lịch, Tuyên Quang đã và đang trở thành điểm đến của đông đảo du khách trong và ngoài nước.


 

Những năm qua, Tuyên Quang đã trở thành địa chỉ du lịch được nhiều du khách biết đến trên bản đồ du lịch Việt Nam. Không chỉ đến một lần, nhiều du khách đã coi Tuyên Quang là điểm đến quen thuộc trong mỗi chuyến hành trình về với thiên nhiên. Với phương châm hết lòng phục vụ khách hàng, các khu, điểm du trong tỉnh đã và đang chiếm được cảm tình, sự yêu mến, tin cậy của du khách gần xa.


Với mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Tuyên Quang đã và đang tiếp tục thực hiện việc quy hoạch, phát triển kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch.


Việc phát triển các sản phẩm du lịch, gắn kết chặt chẽ phát triển du lịch với bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị các di tích lịch sử, giá trị văn hóa truyền thống và danh lam thắng cảnh cũng được chú trọng thực hiện.

 

 

Tỉnh cũng đã có nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực du lịch, đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, tăng cường liên kết vùng để phát triển du lịch.


Hiện nay, tỉnh đã mời gọi được một số tập đoàn lớn đầu tư vào lĩnh vực du lịch như: Tập đoàn Mường Thanh, Tập đoàn VinGroup, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường…


Với tiềm năng, lợi thế để phát triển tốt các loại hình du lịch, Tuyên Quang đã và đang dần trở thành một điểm đến ưa thích của du khách trong nước và nước ngoài trong mỗi dịp nghỉ lễ.


Với những giải pháp đồng bộ và định hướng phát triển phù hợp, thời gian qua, ngành Du lịch Tuyên Quang đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Trong 4 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh đã đón hơn 690.000 lượt khách, đạt gần 47% kế hoạch năm và tăng 14% so với cùng kỳ năm 2016. Doanh thu từ du lịch đạt trên 640 tỷ đồng. Hoạt động du lịch phát triển đã góp phần tích cực tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn./.

 

Minh Khuyên - Quang Khánh - Văn Nam


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh