Du lịch Tuyên Quang

Thứ ba, 23/04/2019 07:53 GMT+7

(TTV) Phát triển du lịch từ các lễ hội

Thứ bẩy, ngày 15 tháng 09 năm 2018 cập nhật lúc 16:26

Ngoài việc triển khai có hiệu quả các dự án về Du lịch, một trong những giải pháp để tỉnh Tuyên Quang tiếp tục thu hút các nhà đầu tư, các tua, tuyến du lịch đến với địa phương, đó là duy trì, nâng cao chất lượng các lễ hội độc đáo của địa phương, góp phần quan trọng để lĩnh vực du lịch của tỉnh Tuyên Quang tiếp tục có bước phát triển đột phá mới.


 

Một trong những lễ hội luôn nhận được sự quan tâm, thu hút đông đảo khách du lịch đến với tỉnh Tuyên Quang hàng năm, đó chính là Lễ hội Thành Tuyên gắn với việc diễn diễu các mô hình vào dịp Tết Trung thu. Từ năm 2014, Lễ hội Thành Tuyên được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, đã thu hút ngày càng nhiều du khách đến với Tuyên Quang. Doanh thu từ các hoạt động dịch vụ xã hội trên địa bàn có sự tăng trưởng vượt bậc và là nguồn lực đầu tư quan trọng để các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân mở rộng các nhà hàng, khách sạn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của du khách trong và ngoài nước. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh đã thu hút trên 1,1 triệu lượt khách du lịch, doanh thu xã hội từ du lịch đạt gần 1.100 tỷ đồng.

 

 

Bên cạnh thế mạnh của tỉnh có nhiều di tích lịch sử, các khu du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, nhiều địa phương trong tỉnh đã tập trung duy trì, nâng cao chất lượng hoạt động các lễ hội truyền thống như: Lễ hội nhảy lửa; Lễ hội rước Mẫu đền Hạ; Lễ hội Lồng Tông của đồng bào dân tộc Tày. Đồng thời hệ thống cơ sở lưu trú phục vụ du khách cũng đã được đầu tư, nâng cấp, mở rộng đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của du khách. Toàn tỉnh hiện có 288 cơ sở lưu trú du lịch; 7 công ty lữ hành đón phục vụ khách du lịch đến Tuyên Quang. Nhờ chú trọng công tác tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh, đặc biệt là các lễ hội độc đáo riêng có của địa phương, ngày càng nhiều các công ty lữ hành du lịch lựa chọn Tuyên Quang là điểm đến cho các tua du lịch.

 

 

Đi đôi với việc tiếp tục hoàn thiện chính sách khuyến khích các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch, tỉnh Tuyên Quang luôn đặc biệt coi trọng việc duy trì, bảo tồn các lễ hội truyền thống. Đây không chỉ là hướng đi nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động du lịch mà còn huy động được các nguồn lực xã hội đầu tư vào lĩnh vực này, để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương./.

 

Lý Vinh – Đỗ Hải
Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh