Du lịch Tuyên Quang

Thứ ba, 23/04/2019 07:52 GMT+7

(TTV) Những người nông dân làm du lịch

Thứ năm, ngày 07 tháng 02 năm 2019 cập nhật lúc 16:27

Phát huy tiềm năng, lợi thế thiên nhiên ban tặng, trong những năm gần đây, nhiều hộ dân ở Tuyên Quang đã đầu tư phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch Homesay hay còn gọi là du lịch cộng đồng. Loại hình du lịch này đang là hướng đi bền vững mang lại nguồn thu nhập cao và ổn định cho bà con nhân dân.


 

Thay đổi tư duy, chịu khó học hỏi, những người nông dân trước kia chỉ quen với đồng ruộng, giờ đây đang nỗ lực để trở thành những người hướng dẫn viên, tổ chức các dịch vụ du lịch, trau dồi kiến thức để phục vụ khách du lịch một cách tốt nhất.


Với nhiều lợi thế về cảnh đẹp thiên nhiên, bản sắc văn hóa phong phú, ở mỗi vùng đất Tuyên Quang đều có những tiềm năng và thế mạnh riêng. Và những thế mạnh này đã được những người nông dân địa phương phát huy, tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo.

 

 

Toàn tỉnh hiện có 35 hộ gia đình phát triển dịch vụ homestay, tập trung chủ yếu ở các huyện Lâm Bình, Na Hang, Sơn Dương, Yên Sơn. Với sự vào cuộc tích cực của chính quyền các cấp, sự đầu tư về cơ sở vật chất và các dịch vụ du lịch homestay của người dân, trong những năm gần đây, loại hình du lịch này đã thu hút rất nhiều du khách đến với Tuyên Quang. Đến đây, du khách không chỉ được khám phá, trải nghiệm du lịch sinh thái mà còn được tham gia, tìm hiểu các lễ hội đặc sắc, truyền thống văn hóa độc đáo, thưởng thức những món ăn đặc trưng của đồng bào các dân tộc ở Tuyên Quang.

 

 

Từ việc đầu tư phát triển du lịch, nhiều hộ dân đã bước đầu có nguồn thu nhập cao và ổn định. Đây chính là hướng đi bền vững của chính quyền và nhân dân Tuyên Quang nhằm phát huy những giá trị văn hóa các dân tộc, tạo nguồn lực để phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân./.

 

Dương Thủy – Lưu Khiêm

 

 

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh