Du lịch Tuyên Quang

Thứ ba, 25/09/2018 12:13 GMT+7

(TTV) Lâm bình phát triển các dịch vụ du lịch

Thứ tư, ngày 01 tháng 11 năm 2017 cập nhật lúc 15:36

Với lợi thế có nhiều danh thắng đẹp, sơn thủy hữu tình, nơi đây còn lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của các dân tộc. Huyện Lâm Bình đã tận dụng những tiềm năng để phát triển các loại hình dịch vụ du lịch, dần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.


 

Là một xã có nhiều tiềm năng phát triển du lịch của huyện Lâm Bình, Khuôn Hà đã bước đầu xây dựng dịch vụ du lịch cộng đồng Homestay. Hiện toàn xã có 4 hộ gia đình cung cấp dịch vụ homestay cho khách du lịch. Khuôn Hà còn có nhiều danh thắng đẹp như thác Nặm Me, động Song Long, hang động Phia Vài. Đó là những điều kiện thuận lợi để địa phương phát triển các dịch vụ du lịch sinh thái kết hợp với du lịch cộng đồng nhằm thu hút đông đảo du khách gần xa.

 

 

Với diện tích mặt nước hơn 4.000 ha, có nhiều cảnh quan đẹp mắt đã giúp Lâm Bình có nhiều thế mạnh để phát triển du lịch sinh thái. Trong đó có các địa danh nổi bật như: 99 ngọn núi tại xã Thượng Lâm (nơi được ví như Hạ Long cạn giữa đại ngàn); Thác Khuổi Nhi, Khuổi Súng; Động Song Long, hang Phia Vài, hang Khuổi Pín…Hiện nay đã có nhiều tour du lịch kết nối các danh thắng cho du khách thăm quan và khám phá. Ngoài ra, phát triển dịch vụ du lịch cộng đồng Homestay cũng là một trong những điểm hấp dẫn của du lịch Lâm Bình. Hiện trên toàn huyện đã có 15 hộ cung cấp dịch vụ homestay. Với những nét văn hóa độc đáo trong phong tục tập quán, ẩm thực của bà con dân tộc bản địa nơi đây như Tày, Dao, Mông, Pà Thẻn.. thì việc kết hợp du lịch cộng đồng và du lịch văn hóa sẽ là hướng đi thích hợp để huyện Lâm Bình tận dụng tốt những thế mạnh sẵn có của địa phương.

 

 

Từ đầu năm đến nay, lượng khách du lịch đến với Lâm Bình đạt 23.000 người. Lượng khách du lịch ngày càng tăng đã cho thấy sức hấp dẫn của địa danh này đối với du khách. Để hướng tới phát triển du lịch bền vững, huyện Lâm Bình đã và đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như nâng cao chất lượng các dịch vụ du lịch hiện có, tuyên truyền và vận động nhân dân giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống của các dân tộc, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng, phục vụ cho du lịch nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch của địa phương./.

 

Tiểu Khiết – Trung Kiên

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh