Du lịch Tuyên Quang

Thứ ba, 22/05/2018 11:54 GMT+7

(TTV) Hàm Yên phát triển du lịch

Thứ tư, ngày 13 tháng 09 năm 2017 cập nhật lúc 16:32

Huyện Hàm Yên với các điểm du lịch sinh thái, các lễ hội đậm đà bản sắc văn hóa và những đặc sản nổi tiếng thu hút du khách là điều kiện thuận lợi để huyện phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới.


 

Được bạn bè giới thiệu về danh thắng Động Tiên, chị Lê Thị Vinh (TP Tuyên Quang) cùng bạn bè khám phá, trải nghiệm danh thắng trong sự vui thú, ngạc nhiên và tự hào về vùng quê Tuyên Quang xinh đẹp. Trong quần thể danh thắng Động Tiên gồm: Động Thiên Đình, động Đàn Đá, động Tam Phủ, động Thạch Sanh, Hang Tôm…Mỗi hang động đều là những bức tranh đa sắc mầu được thiên nhiên tạo nên bởi thời gian.

 

 

Hàm Yên với các điểm dừng chân như: Động Tiên, Thác Lăn, đền Thác Cái xã Yên Phú; hồ Khởn xã Thái Sơn, đền Bắc Mục, đình Thác Cấm thị trấn Tân Yên, rừng đặc dụng Cham Chu, cùng với các lễ hội đậm đà bản sắc văn hóa được tổ chức vào dịp đầu xuân hay những đặc sản nổi tiếng như cam sành Hàm Yên, vịt Minh Hương, gạo Minh Hương, mật ong Cao Đường… Những danh lam thắng cảnh, cũng như những sản vật của địa phương đã thu hút rất nhiều du khách đến với Hàm Yên. Trong đó riêng 8 tháng đầu năm đã có trên 91.000 lượt khách tham quan du lịch trong và ngoài tỉnh đến với Hàm Yên, thu nhập xã hội về du lịch đạt trên 73 tỷ đồng.


Để phát triển du lịch trong giai đoạn tới, huyện Hàm Yên tiếp tục đầu tư nâng cấp và xây dựng kết cấu hạ tầng các khu, điểm du lịch theo quy hoạch. Khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển du lịch, đẩy mạnh các loại hình du lịch văn hóa sinh thái gắn với quảng bá, giới thiệu sản phẩm Cam sành. Đồng thời quan tâm đầu tư phát triển các sản phẩm phục vụ du lịch chất lượng và có sức cạnh tranh cao, coi phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của huyện trong thời gian tới.

 

Dương Thủy – Lưu KhiêmChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh