Du lịch Tuyên Quang

Thứ ba, 22/05/2018 07:18 GMT+7

(TTV) Chung kết Lễ hội chọi trâu huyện Hàm Yên năm 2014

Thứ hai, ngày 10 tháng 02 năm 2014 cập nhật lúc 14:58

Trong hai ngày 9 và 10-2 (tức mùng 10 và 11 tháng Giêng năm Giáp Ngọ), đã diễn ra vòng chung kết Lễ hội chọi trâu huyện Hàm Yên năm 2014, thu hút đông đảo nhân dân trong huyện và du khách thập phương tới xem và cổ vũ.


Get Adobe Flash player

 

Ngay từ sáng sớm, hàng vạn du khách thập phương đã ngồi kín các khán đài của sân vận động trung tâm huyện Hàm Yên, chứng kiến các trận đấu nảy lửa của 32 trâu chọi tham gia vòng chung kết. Đây là những trâu đã vượt qua vòng loại được diễn ra vào tháng 11 năm 2013. Tại Hội chọi trâu năm nay, người xem được chứng kiến những miếng đánh độc đáo, quyết liệt của các trâu chọi. Các trâu tham gia vòng chung kết đều có thể trọng từ gần 700 kg trở lên. Theo đánh giá của Ban Tổ chức và khán giả, vòng chung kết Hội chọi trâu huyện Hàm Yên năm nay có sự phát triển vượt bậc về chất lượng. Các chủ trâu đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tuyển chọn và huấn luyện những trâu tốt để tham gia hội chọi trâu. Do vậy, các trận đấu trong vòng chung kết là những trận đấu đầy kịch tính, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân và du khách đến với Hội chọi trâu huyện Hàm Yên. 

 

 Ban Tổ chức trao giải Nhất cho trâu chọi số 01 của ông Tô Hoàng Anh, xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên 

 

Sau nhiều trận đấu sôi nổi, với nhiều kháp đấu kịch tính, hấp dẫn, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho trâu chọi số 01 của ông Tô Hoàng Anh, xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên; giải Nhì thuộc về trâu số 09 của ông Hà Huy Công, phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang; đồng giải Ba là trâu số 19 của ông Lý A Súa, xã Đông Thọ, huyện Sơn Dương và trâu số 13 của ông Đỗ Văn Núi, xã Tân Thành, huyện Hàm Yên. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải cho cặp trâu có trận đánh hay nhất.


Theo ước tính của Ban Tổ chức, vòng chung kết Hội chọi trâu huyện Hàm Yên năm 2014 đã thu hút khoảng trên 60.000 lượt khán giả đến xem và cổ vũ. Thành công của Hội chọi trâu huyện Hàm Yên năm nay đã góp phần quan trọng vào việc khôi phục lại lễ hội dân gian, bảo tồn và phát triển giống trâu ngố của huyện, phục vụ sản xuất và thu hút khách du lịch.

 

Hình ảnh một số trận đấu hấp dẫn trong vòng chung kết Hội chọi trâu huyện Hàm Yên năm 2014:

 

 

CTV Xuân Quỳnh, Minh Vương
(Đài TT-TH huyện Hàm Yên)


Từ khóa: Hàm Yên
Điểm trung bình: 1.5/5 (2 đánh giá)
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh