Du lịch Tuyên Quang

Chủ nhật, 17/02/2019 09:59 GMT+7

(TTV) Tiềm năng du lịch sinh thái của huyện Chiêm Hóa

Thứ năm, ngày 02 tháng 08 năm 2018 cập nhật lúc 16:01

Huyện Chiêm Hóa có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, trong đó có du lịch sinh thái. Huyện đang đẩy mạnh công tác quảng bá, thu hút đầu tư phát triển du lịch theo hướng bền vững.


 

Xã Phúc Sơn cách trung tâm huyện Chiêm Hoá gần 30km về phía Bắc. Nơi đây có điểm du lịch sinh thái hấp dẫn là khu rừng nguyên sinh thôn Tầng, thôn Biến. Đặc biệt có nhiều hang động còn vẻ nguyên sơ như Bó Ngoặng, Thẳm Vài, Thẳm Hốc, Chợ Khỉ, Thẳm Nặm. Trong đó, hang Thẳm Nặm là một trong số hang có diện tích hang rộng nhất. Bề mặt nền hang khá bằng phẳng, trần hang nhiều nhũ rủ, nhũ đá.

 

 

Ngoài những địa danh nổi tiếng đã được du khách biết đến như Thác Bản Ba, Thác Lụa, huyện Chiêm Hóa còn nhiều thắng cảnh đẹp như Thác Khuân Nhòa thuộc xã Trung Hà; Bản Biến ở xã Phúc Sơn... Những địa danh mang vẻ đẹp hoang sơ, hùng vỹ đang được huyện tập trung đầu tư, khai thác, quảng bá. Cùng với đó là việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, kết hợp với giới thiệu các sản phẩm truyền thống, đặc sản của địa phương.


Vẻ đẹp hoang sơ của thác nước, những cánh rừng nguyên sinh, hệ sinh thái đa dạng, nét văn hóa riêng có của đồng bào dân tộc ở huyện Chiêm Hóa là đòn bẩy để thúc đẩy kinh tế du lịch của huyện tiếp tục phát triển bền vững. Huyện Chiêm Hóa tiếp tục đẩy mạnh liên kết, phát triển các tour du lịch đến các điểm, khu du lịch trong huyện; tăng cường xúc tiến, quảng bá tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của huyện, khuyến khích các địa phương, người dân phát triển sản phẩm du lịch tạo được dấu ấn, thu hút du khách.

 

Hoài Thu – Huy Dương
Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh