Du lịch Tuyên Quang

Thứ ba, 22/01/2019 04:20 GMT+7

(TTV) Tuyên Quang: Các địa phương khai thác tiềm năng phát triển du lịch

Chủ nhật, ngày 11 tháng 03 năm 2018 cập nhật lúc 14:38

Những năm qua, hoạt động du lịch tại các địa phương trong tỉnh đã được tăng cường với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, từng bước được mở rộng, thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp để quảng bá và xúc tiến đầu tư phát triển du lịch.


 

Chụp những bức ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc sinh động của một miền núi rừng sơn cước, nơi nổi danh với những hang động đẹp và huyền bí. Chính nét hoang sơ của Động Tiên xã Yên Phú (Hàm Yên) đã và đang càng ngày càng thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng. Những nét tinh hoa tuyệt mỹ được hòa quện giữa cỏ cây, hoa lá, đất trời, mà tạo hóa đã ưu ái ban tặng làm say đắm lòng người. Động Tiên đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích thắng cảnh Quốc.

 

 

Tỉnh Tuyên Quang được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều danh lam, thắng cảnh, di tích nổi tiếng mà hiếm có nơi nào có được như: Khu du lịch quốc gia Tân Trào, Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Bình, hồ sinh thái Na Hang, rừng nguyên sinh Tát Kẻ - Bản Bung, Thác Bản Ba… Tuyên Quang còn là nơi hội tụ và giao thoa những sắc thái văn hóa của các dân tộc miền núi phía Bắc; nơi bảo tồn nhiều di sản văn hóa và là điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế...

 

 

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã xác định khai thác tiềm năng để phát triển du lịch là một trong ba khâu đột phá. Vì vậy, tỉnh Tuyên Quang đã và đang tập trung làm tốt công tác bảo tồn, đẩy mạnh liên kết các tuyến du lịch. Nâng cao hiệu quả quảng bá gắn với phát triển nguồn nhân lực phục vụ hoạt động du lịch nhằm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, tạo việc làm nâng cao đời sống người dân./.

 

Hoài Thu – Tuấn Tú

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh