Du lịch Tuyên Quang

Thứ ba, 25/09/2018 01:15 GMT+7

(TTV) Giữ gìn và bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc Pà Thẻn

Chủ nhật, ngày 04 tháng 03 năm 2018 cập nhật lúc 16:31

Đến với huyện Lâm Bình, du khách không chỉ được thăm quan khám phá vẻ đẹp do thiên nhiên ban tặng mà còn được trải nghiệm và tìm hiểu về những phong tục, tập quán truyền thống của các dân tộc nơi đây, đặc biệt là tục nhảy lửa của người dân tộc Pà Thẻn.


 

Những người đàn ông với đôi bàn chân trần nhảy lên đống than đỏ rực….. với sức nóng như vậy, nhưng không một ai bị bỏng, họ đều cảm thấy thoải mái và say mê, làm cho người xem cảm thấy thích thú và ngạc nhiên.. .


Nhảy lửa là một hoạt động, mang đậm bản sắc, thể hiện sức mạnh phi thường của người Pà Thẻn muốn chinh phục thiên nhiên, làm chủ cuộc sống. Đây là nét sinh hoạt tinh thần hết sức phong phú và độc đáo của dân tộc Pà Thẻn, chứa đựng những giá trị văn hoá mang nét hoang sơ của miền sơn cước.

 

 

Để giữ gìn và phát huy những giá trị văn hoá truyền thống này trong những năm gần đây huyện Lâm Bình và xã Hồng Quang mở các lớp học nhảy lửa cho các thế hệ trẻ. Đặc biệt, hiện nay phong tục nhảy lửa của người Pà Thẻn đã dần trở thành sản phẩm du lịch của huyện, gợi cho du khách sự tò mò muốn được khám phá.


Với những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, người Pà Thẻn hiện nay vẫn giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống, đây cũng chính là tiềm năng để huyện Lâm Bình thu hút du khách trong nước và quốc tế đến thăm và trải nghiệm.

 

Dương Thủy – Lưu Khiêm

 


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh