Du lịch Tuyên Quang

Thứ tư, 25/04/2018 03:41 GMT+7

(TTV) Lâm Bình: Du lịch cộng đồng Homestay sẵn sàng đón du khách

Thứ bẩy, ngày 29 tháng 04 năm 2017 cập nhật lúc 16:56

Huyện Lâm Bình được thiên nhiên ưu đãi ban tặng hệ sinh thái đa dạng có nhiều cảnh đẹp hùng vĩ, sơn thủy hữu tình. Nơi đây còn lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Với tiềm năng du lịch, Lâm Bình đã và đang sẵn sàng đón du khách du lịch Homestay dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.


 

Đã có rất nhiều du khách nước ngoài đến Lâm Bình để tham quan, du ngoạn, trải nghiệm, thưởng thức cảnh quan đẹp và hùng vĩ làm say đắm lòng người.


Trước nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch đến với Lâm Bình, nhiều hộ gia đình ở các xã Thượng Lâm, Khuôn Hà, Lăng Can đã mạnh dạn đầu tư vào làm du lịch cộng đồng Homestay.

 

 

Việc chỉnh trang khuôn viên nhà ở, mua sắm thêm trang bị để phục vụ du khách đến ăn nghỉ tại gia đình, cùng tham gia trải nghiệm, khám phá cảnh đẹp thiên nhiên và nét đẹp văn hóa truyền thông độc đáo của quê hương đã được bà con chuẩn bị kỹ lưỡng để đón du khách.

 

 

Để nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, các hộ làm du lịch ở Lâm Bình được tham gia tập huấn kỹ năng giới thiệu, quảng bá văn hóa, ẩm thực của dân tộc, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình làm du lịch…

 

 

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương còn tạo điều kiện cho các hộ tiếp cận với nguồn vốn của Ngân hàng để xây dựng, chỉnh trang khuôn viên nhà ở và khôi phục những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn. Hình thành các tua, tuyến du lịch hấp dẫn để thu hút du khách đến với Lâm Bình.


Bà con các dân tộc ở huyện vùng cao Lâm Bình đang đẩy mạnh phát triển du lịch “homestay” để lưu giữ văn hóa truyền thống và nâng cao thu nhập. Du lịch Homestay ở Lâm Bình đã sẵn sàng đón du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, mở ra những tín hiệu tốt đẹp về một hướng phát triển du lịch đầy hấp dẫn và phù hợp với đông đảo du khách.

 

CTV: Hà Khánh – Trung Kiên
(Đài TT – TH Lâm Bình)


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh